top of page
Save Extra Logo

10 mục tiêu tài chính cần thực hiện trước tuổi 30

Đã cập nhật: 4 thg 5, 2022

Không khó để thực hiện các mục tiêu tài chính trước 30 tuổi. Quan trọng là bạn phải biết cách cân đối hợp lý các khoản chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư. Dưới đây là 10 mục tiêu tài chính cần thực hiện trước tuổi 30 mà Save Extra muốn gợi ý đến bạn.


1. Thoát khỏi nợ nần


Đây là mục tiêu quan trọng để đạt được tự do tài chính. Hãy tìm cách thanh toán hết các khoản nợ (vay vốn sinh viên, nợ tín dụng,…) càng sớm càng tốt.


Đây là mục tiêu quan trọng để đạt được tự do tài chính. Hãy tìm cách thanh toán hết các khoản nợ (vay vốn sinh viên, nợ tín dụng,…) càng sớm càng tốt.


Nên tập trung thanh toán các khoản nợ có lãi suất cao trước để giảm bớt tiền lãi phải trả hàng tháng.

Thoát khỏi nợ nần giúp bạn dễ dàng thực hiện các mục tiêu tiết kiệm. Đồng thời giải tỏa áp lực về tiền bạc cho bản thân.


2. Xây dựng thói quen chi tiêu lành mạnh


Hãy tạo cho mình những thói quen chi tiêu lành mạnh ngay từ khi còn trẻ. Chẳng hạn như thanh toán hóa đơn đúng hạn, lập ngân sách chi tiêu, mua sắm tiết kiệm,…


Những thói quen tài chính lành mạnh sẽ là nền tảng để bạn quản lý và cải thiện tài chính tốt hơn.


3. Lập quỹ khẩn cấp


Cần thiết lập một quỹ khẩn cấp để dự phòng cho các trường hợp bất ngờ như ốm đau, thất nghiệp,… Theo các chuyên gia tài chính, để đảm bảo tài chính, nên lập quỹ khẩn cấp bằng 3 – 6 tháng chi phí sinh hoạt.


Mỗi tháng, hãy dành khoảng 10 – 15% thu nhập cho quỹ này. Và không gộp chung với các quỹ tiết kiệm khác.


Không có gì là chắc chắn trong tương lai. Nhưng cuộc sống sẽ bớt căng thẳng hơn khi bạn có phương án dự phòng cho trường hợp xấu nhất.


4. Tạo thói quen tiết kiệm tiền


Luôn tìm kiếm những lựa chọn hợp lý nhất để tiết kiệm túi tiền của mình. Giảm bớt chi tiêu hàng ngày sẽ giúp bạn có nhiều tiền hơn cho mục tiêu tiết kiệm, đầu tư và hạn chế tình trạng nợ nần.

Mua hàng giảm giá, hạn chế ăn ngoài,… là những thói quen chi tiêu giúp tiết kiệm tiền hiệu quả.


10 MỤC TIÊU TÀI CHÍNH CẦN THỰC HIỆN TRƯỚC TUỔI 30
Nguồn: Internet

5. Tiết kiệm mua nhà


Để có đủ tiền mua nhà, cần một khoảng thời gian dài để tiết kiệm tiền. Vì vậy, bạn sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu nếu tiết kiệm sớm từ sớm.


Sau khi đã giải quyết hết các khoản nợ, hãy đặt mục tiêu về ngôi nhà mà bạn mong muốn với con số cụ thể. Sau đó, lên kế hoạch tiết kiệm phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.


6. Bắt đầu dành tiền cho quỹ hưu trí


Để xây dựng quỹ hưu trí, nên bắt đầu tiết kiệm từ sớm và duy trì thói quen đó cho đến khi nghỉ hưu. Tiết kiệm càng sớm, cuộc sống của bạn sẽ càng an nhàn khi về già.


Tuy nhiên, tại thời điểm này, bạn không cần tiết kiệm quá nhiều cho quỹ hưu trí. Hãy dựa vào ngân sách của bản thân để đưa ra một con số hợp lý.


Ban đầu, có thể tiết kiệm 5% thu nhập hàng tháng. Sau đó, theo thời gian, tăng dần lên 20%.


7. Mua bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp tích lũy tiền bạc mà còn bảo vệ bạn khi gặp rủi ro về sức khỏe và tính mạng.


Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Bởi khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, mức phí bảo hiểm sẽ thấp. Đồng thời được bảo vệ đầy đủ quyền lợi trong thời gian dài nhất.


10 MỤC TIÊU TÀI CHÍNH CẦN THỰC HIỆN TRƯỚC TUỔI 30
Nguồn: Internet

8. Kiếm thêm thu nhập


Tìm cách gia tăng thu nhập là điều vô cùng cần thiết khi ở độ tuổi này – thời kỳ sức khỏe và trí lực đang phát triển nhất. Hãy học hỏi thật nhiều kiến thức và kĩ năng ở công việc hiện tại để có thể áp dụng trong những ngành nghề khác.


Ngoài công việc chính, bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập như gia sư, lái xe, kinh doanh online,… Hãy đặt ra mục tiêu nghề nghiệp dựa trên mục tiêu tài chính của bản thân.


9. Đầu tư làm giàu


Muốn trở nên giàu có, bạn cần nghĩ xa hơn thay vì chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm tiền. Đầu tư chính là con đường ngắn nhất giúp bạn gia tăng tài sản.


Nếu là nhà đầu tư mới, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các cố vấn tài chính. Họ sẽ đưa ra danh mục đầu tư phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bạn.


Chìa khóa để đầu tư thành công là đa dạng hóa giữa các công ty và các loại cổ phiếu khác nhau. Đồng thời, cần nắm rõ rủi ro liên quan đến từng loại đầu tư để đảm bảo an toàn.


10 MỤC TIÊU TÀI CHÍNH CẦN THỰC HIỆN TRƯỚC TUỔI 30
Nguồn: Internet

10. Đầu tư cho bản thân


Đầu tư cho bản thân chưa bao giờ là thừa, đặc biệt là trước 30 tuổi. Nâng cao tri thức, sức khỏe bằng cách tham gia các khóa học kỹ năng mềm, ngoại ngữ,… Hoặc các lớp yoga, khiêu vũ,…


Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, nên dành thời gian đi du lịch nhiều hơn. Vừa giải tỏa căng thẳng, vừa tăng trải nghiệm cho bản thân. Từ đó, tìm kiếm thêm những cơ hội mới.


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page