top of page
Save Extra Logo

4 Lưu ý khi tẩy tóc bạn cần biết

Đã cập nhật: 11 thg 5, 2023

Tẩy tóc được biết đến như là một kỹ thuật nhuộm dùng để làm mất màu tóc tự nhiên. Quy trình tẩy tóc sẽ khiến hòa tan melanin tự nhiên của tóc với một chất oxy hóa. Khi chất oxy hóa này càng ngấm trong tóc, thì tóc càng sáng hơn. Cùng Save Extra tìm hiểu một số lưu ý khi tẩy tóc qua bài viết dưới đây nhé!


1. Lưu ý khi tẩy tóc - Chuẩn bị điều gì cho mái tóc


Tẩy tóc không đúng cách sẽ tạo ra những tác hại đáng kể . Để đảm bảo tóc không bị tổn thương quá nhiều, bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều.


Bởi vì thuốc tẩy tóc hoạt động tốt nhất là trên tóc tự nhiên, hoặc chưa qua xử lý các chất hóa học như nhuộm tóc. Các chuyên gia khuyên bạn không nên nhuộm hoặc dùng hóa chất uốn, nhuộm.. tóc của bạn trong ít nhất ba tháng trước khi tẩy. Tẩy ngay sau khi nhuộm hoặc làm tóc có thể khiến tóc bị hư tổn nặng. Thông thường, nên dừng nhuộm trong vòng vài tháng trước khi tẩy và đừng dùng máy ép, máy uốn tóc và những dụng cụ làm tóc khác một tuần trước khi tẩy.


2. Lưu ý khi tẩy tóc - Đừng kỳ vọng


Đừng kỳ vọng quá nhiều, thay vào đó hãy tìm hiểu xem màu bạn thích có thể thực hiện được trên nền tóc của bạn hay không. Nếu bạn sở hữu mái tóc đen hoặc nâu thì một lần tẩy sẽ không giúp bạn có được mái tóc với gam màu vàng sáng, ngược lại nhiều lần tẩy có thể làm tóc bạn hư tổn.


Những người sở hữu mái tóc đen nên chuẩn bị kế hoạch thật kỹ vì tẩy trắng sẽ mất đến vài tháng để đạt được màu tóc như bạn mong muốn và kết quả sẽ không được nhìn thấy ngay lập tức. Ngoài ra, bất cứ ai có mái tóc cực kỳ dễ gãy hoặc bị hư tổn nên thận trọng khi tiến hành. Màu tóc của bạn có thể sáng hơn bình thường nhưng đôi khi chất tóc đó không thể tẩy đều và lên màu tốt nên nó không đáng để thử.


Trước khi tẩy, bạn nên ghé thăm bác sĩ da liễu của mình và yêu cầu kiểm tra thử để xem tóc của bạn phản ứng ra sao với thuốc tẩy. Nếu bạn bị viêm da, vảy nến hoặc có bất kỳ phản ứng đặc biệt với thuốc, bạn nên xem xét lại việc tẩy tóc.luu-y-khi-tay-toc-dung-ky-vong
Lưu ý khi tẩy tóc - Đừng kỳ vọng

3. Lưu ý khi tẩy tóc


Nếu bạn đang tìm kiếm trên Internet “Cách tẩy tóc ở nhà” với hy vọng cắt giảm chi phí, bạn có thể muốn dành một chút thời gian để thực sự nghĩ kĩ về quyết định của mình. Quá trình tẩy tóc có thể gây hại cho sức khỏe nên hãy chắc chắn rằng nó được làm đúng cách.


4. Lưu ý khi tẩy tóc - Hãy cẩn thận


Việc chuẩn bị các khâu trước khi tẩy tóc là cả một quá trình. Tuy nhiên, công việc không dừng lại khi tóc của bạn được làm sáng. Tóc của bạn phù hợp với thuốc tẩy và sau một quá trình ra màu mình mong muốn hay không cũng là vấn đề quan trọng.


Mái tóc trắng sẽ cần chăm sóc cẩn thận hơn sau khi tẩy. Các chuyên gia khuyến nghị sử dụng xen kẽ giữa sản phẩm dưỡng ẩm và dầu xả, thêm dầu gội và dầu xả phù hợp tóc tẩy vào thói quen gội đầy hằng ngày để ngăn tóc vàng biến thành màu đồng thau, và sử dụng khăn sợi nhỏ để làm khô tóc.


Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lưu ý khi tẩy tóc để có được một mái tóc đẹp như ý trong thời gian sớm nhất nhé! Hãy theo dõi Save ExtraKhoẻ Đẹp để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page