top of page
Save Extra Logo

7 điểm khác biệt thú vị giữa cô gái độ tuổi 20 và 30

Đã cập nhật: 16 thg 5, 2023

Khi còn là một cô bé, bạn có thường nghĩ về mình của tuổi 20, tuổi 30 sẽ khác biệt như thế nào. Người ta thường nói, tuổi tác là nỗi sợ lớn nhất của người phụ nữ. Cùng Save Extra tổng kết lại những khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi thông qua những góc nhìn dưới đây.


Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Áp lực cuộc sống

Có một câu nói rất hay cho rằng: “Nếu tuổi 20 là một buổi thử trang phục, thì tuổi 30 là một màn trình diễn thực sự”. Tuổi 20, bạn mang trong mình áp lực của tuổi trẻ, của công việc, của tương lai. Những sai lầm của bạn là bài học, là vấp ngã. Mọi thứ đều có thể hoàn toàn xây lại. Tuổi 30, bạn mang trong mình áp lực của sự nghiệp, của hạnh phúc gia đình. Người chưa kết hôn luôn cố gắng để mang lại cho mình một đám cưới hạnh phúc, một người chồng lý tưởng, một ngôi nhà với những đứa trẻ. Người đã có gia đình mang nỗi lo cơm áo gạo tiền, nuôi dạy con cái, vun vén gia đình.

Tuổi 20, bạn có thể thoải mái chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh về sai lầm của mình. Bạn nói theo một cách tự nhiên và hài hước nhất. Bước qua ngưỡng cửa mới, mọi thứ cần được cân nhắc nhiều hơn. Bởi những sai lầm của bạn ở thời điểm này không còn là do sự non nớt, bồng bột của tuổi trẻ. Tuổi 30, sai thì coi như bỏ. Thời gian xây dựng lại mọi thứ từ đầu dường như càng khan hiếm hơn.

khac-biet-giua-20-tuoi-va-30-tuoi-ap-luc-cuoc-song
Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Áp lực cuộc sống


Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Tuổi tác

Chẳng ai muốn chấp nhận sự thật rằng mình đang già đi mỗi ngày. 20 tuổi, bạn có thể thoải mái diện những bộ đồ xinh xắn, khoe trọn nét đẹp trên cơ thể. Bạn tràn đầy năng lượng và sức khỏe. Bạn sẵn sàng ăn một cái bánh ngọt to tướng, kèm theo một ly trà sữa béo ngậy. Bạn làm việc suốt 16 tiếng đồng hồ một ngày mà không vị đau lưng, đau vai, đau cổ.

Phụ nữ tuổi 30 lại khác. Sức khỏe yếu hơn, tinh thần cũng không còn phơi phới như những cô gái đôi mươi. Một vài nếp nhăn trên trán. Xung quanh luôn là những lời góp ý, nhắc nhở về tuổi tác, về mọi hành xử của bản thân. Nhưng mấu chốt nhất của vấn đề tuổi tác chính là việc bạn đang lão hóa đi từng ngày.

Tất nhiên, tuổi 30 chưa hẳn đều chứa đựng những điều tiêu cực. Phụ nữ bước sang giai đoạn này lại có những vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng. Đặc biệt, với cuồng quay công việc như hiện nay, phụ nữ càng ngày càng phá bỏ được những định kiến xưa cũ. Họ khoác lên mình vẻ năng động, tự chủ và độc lập. Bởi thế mà có những người lại xem tuổi 30 là phiên bản đẹp nhất. Họ không hối tiếc hay muốn quay lại làm mình của 10 năm trước.

khac-biet-giua-20-tuoi-va-30-tuoi-tuoi-tac
Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Tuổi tác ​

Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Bạn bè

Tuổi 20, bạn có thể tự hào về những người bạn của mình. Mỗi khi bạn buồn, vui đều có họ ở bên cùng chia sẻ. Tình bạn ở tuổi 20 tràn đầy sức trẻ. Mọi người cùng cho nhau những kỷ niệm đẹp có, điên rồ có, ngông cuồng có. Ở độ tuổi này, bạn luôn muốn mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè. Bạn sợ bị cô lập. Và cứ như thế, những người bạn của mình ngày càng tăng lên.

Nhưng chỉ cần 10 năm sau, cuộc đời sẽ cho bạn nhiều ngã rẽ. Bạn bè cũng vậy, không ai còn có trải nghiệm giống nhau nữa. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một con đường riêng, một sự nghiệp riêng. Số lượng bạn bè dần ít đi, cái gọi là bạn thân lại càng hiếm hoi hơn. Tuy nhiên, bạn bè ở độ tuổi này có thể gọi nhau bằng tiếng tri kỷ. Ai cũng đều có những áp lực riêng, từng người phải vượt qua những biến động trong cuộc đời mình. Cũng nhờ đó mà tình bạn được gắn kết với nhau từ cả tình cảm, đạo đức và tri thức.

khac-biet-giua-20-tuoi-va-30-tuoi-ban-be
Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Bạn bè

Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Chấp nhận bản thân

Một cô gái ở tuổi đôi mươi luôn than phiền về bản thân mình. Sao dạo này tôi mập thế? Sao mũi tôi không cao như người ta? Tuổi 20, bạn sẵn sàng thay đổi nhiều phong cách khác nhau. Dũng cảm thử sức mình và không ngại thay đổi. Bạn luôn nghĩ bản thân chưa đẹp bằng cô A, chưa sắc sảo bằng cô B.

Bạn chưa có nhiều trải nghiệm. Dẫn đến việc sự hoài nghi về bản thân nhiều hơn là tự tin về chính mình. Nhưng những điều này không xấu. Nó sẽ giúp bạn có nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm hơn. Và biết đâu được, cũng nhờ cái gọi là tuổi trẻ ấy, bạn có thể khiến mình ngày càng đẹp, càng hoàn thiện hơn.

Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi là khi bạn biết được mình có gì và muốn gì. Phụ nữ 30 tuổi yêu bản thân mình hơn, biết cách chấp nhận mọi thứ mình đang có. Mọi chuyện đến với bạn lúc này đều trở nên đơn giản và nhẹ nhàng. Điều quan trọng chỉ nằm ở quyết định của bạn và không ai có thể tác động đến nó.

Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Chăm sóc sức khỏe

Một điểm chung của những cô gái 20 tuổi là họ luôn nghĩ mình còn nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe. Nhiều người lơ là vấn đề này và tập trung làm những điều mình thích. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều bạn đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân từ sớm. Ngoài thời gian dành cho công việc, giải trí, họ còn thường xuyên tham gia các buổi tập luyện, đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Khi bạn bước sang tuổi 30, việc chăm sóc sức khỏe không còn là suy nghĩ. Bạn bắt tay vào thực hiện nó ngay lập tức. Những dấu hiệu trên cơ thể sẽ khiến bạn phải e ngại về sức khỏe của mình. Từ đó, động lực cho việc chăm sóc bản thân ngày càng tăng cao.

khac-biet-giua-20-tuoi-va-30-tuoi-cham-soc-suc-khoe
Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Chăm sóc sức khỏe

Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Nhận thức tốt hơn

Tuổi 20, bạn dễ dàng bỏ ra một số tiền lớn để mua sắm quần áo, đi du lịch và ăn uống ở những hàng quán sang trọng. Bạn dành trọn tuổi xuân của mình để thực hiện những sở thích, mong muốn của bản thân. Bạn sẽ luôn nhắc nhở mình bằng một câu nói “Tôi sẽ làm những gì tôi muốn”.

Tuổi 30, với sự trưởng thành và chín chắn, bạn biết mục đích sống của mình là gì. Bạn sẽ trăn trở, suy tính khi muốn mua một món đồ nào đó. Bạn hy sinh nhiều hơn cho gia đình và dành những thứ tốt đẹp cho họ. Nếu như 10 năm trước, bạn sống vì bản thân. Thì thời điểm hiện tại, bạn sống cho cả những người thân yêu xung quanh mình.


Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Quan điểm về tình yêu

Tình yêu ở tuổi đôi mươi thật đẹp. Nó chứa đựng sự ngây ngô, bất cần và cả những cảm xúc mãnh liệt nhất. Bạn sẵn sàng hy sinh tình yêu trong bạn dường như là tất cả. Bạn có thể bỏ ăn bỏ uống, đau khổ và ôm gối khóc hằng đêm sau chia tay. Bạn cũng có thể chấp nhận được những sai lầm của đối phương và dễ dàng bị cảm xúc lấn áp.

Tuổi 30 lại khác! Sự khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi chính là bạn dần xem nhẹ mọi cảm xúc của mình. Đơn giản, buông tay là điều tốt cho cả hai. Những điều bạn nghĩ, bạn làm đều có căn cứ. Nó không phải là quyết định bồng bột của cảm xúc, mà là do lý trí đấu tranh. Do đó, tình yêu của người trưởng thành còn chứa đựng cả trách nhiệm của cả hai người.

khac-biet-giua-20-tuoi-va-30-tuoi-quan-diem-ve-tinh-yeu
Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Quan điểm về tình yêu


Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Những điều đáng ngẫm


Bài học từ bộ phim “30 chưa phải là hết”

43 tập của bộ phim “30 chưa phải là hết”, một bộ phim của màn ảnh Hoa ngữ được công chiếu năm 2020 đã mang đến cho người xem nhiều bài học sâu sắc. Đặc biệt, bộ phim phải ánh những giá trị nhân văn và hiện thực của cuộc sống của người phụ nữ tuổi 30. Mỗi nhân vật trong phim đều có những tính cách, cuộc đời và lựa chọn riêng. Nhưng những bài học rút ra được từ bộ phim này đáng để phái đẹp phải suy ngẫm.


Trưởng thành là sự đánh đổi từ những thăng trầm, lỗi lầm và trả giá

Xem “30 chưa phải là hết”, bạn dễ dàng nhận ra một điểm chung giữa 3 nhân vật trong phim là họ phải trải qua rất nhiều khó khăn. Thậm chí phải trả giá mới có thể nhận ra vấn đề và đi lên từ đó. Một cô gái tìm kiếm tìm hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình. Một cô gái đấu tranh để có một công việc tốt ở thành phố phồn hoa. Một cô gái khác tưởng chừng hạnh phúc viên mãn lại gặp những biến động đầy đau khổ.

Bộ phim sẽ cho bạn những bài học đắt giá về khó khăn, vấp ngã và trả giá. Và liệu rằng nếu không có những điều đó xảy ra, chúng ta có thể vững vàng đối diện với cuộc đời của chính mình và xoay sở để sống tiếp hay không.


Phụ nữ thời đại mới - Độc lập và tự chủ


Minh chứng rõ nhất cho bài học này là câu chuyện của nhân vật Mạn Ni. Cô bỏ cuộc sống bình thường, an nhàn ở quê để lên thành phố lập nghiệp. Hoài bão có, quyết tâm có. Nhưng những khó khăn, gian nan dường như bủa vây lấy cô. Có lúc tưởng chừng gục ngã, Mạn Ni bỏ phố về quê sống theo ý muốn của bố mẹ. Sau cùng, cô vẫn quay trở lại Thượng Hải, tìm niềm vui ở chính nơi cô thuộc về.

Cô gái Mạn Ni là biểu chứng cho mẫu người phụ nữ độc lập, tự chủ. Cô muốn đứng lên từ nơi đã vấp ngã, làm việc đúng với khả năng và nguyên tắc của mình. Dù vất vả nhưng cô vui với cuộc sống của mình, ngày có thể ăn ngon, đêm có thể ngủ yên. Không vướng bận, không nhờ cậy bất kỳ ai. Đó là hình mẫu phụ nữ lý tưởng trong thời đại ngày nay.

khac-biet-giua-20-tuoi-va-30-tuoi-phu-nu-thoi-dai-moi-doc-lap-va-tu-chu
Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi - Phụ nữ thời đại mới - Độc lập và tự chủ

Gia đình luôn là nơi để quay về dù bạn lớn bao nhiêu

Cả 3 nhân vật trong phim đều có những cuộc sống riêng. Họ trải qua những khó khăn, những vấn đề không giống nhau. Nhưng một điểm chung duy nhất của ba cô gái chính là việc họ có gia đình luôn ở bên những khi mềm yếu nhất. Sau tất cả, gia đình là bến đỗ không bao giờ thay đổi. Nơi họ nhận được tính yêu thương, dựa dẫm về tinh thần và vật chất, bao dung mọi mọi sai lầm.

Đây cũng là bài học khiến nhiều người nhìn thấy mình ở trong đó. Cuộc sống đôi khi khiến chúng ta quên mất những người thân yêu đang ở nhà chờ đợi. Nhưng thực sự lúc ngoảnh đầu nhìn lại, họ sẽ luôn đứng ở đó giang tay đón chúng ta.

30 chưa phải là hết

Phụ nữ ở tuổi 30, đã đi qua gần nửa đời người. Tuổi 30 cho bạn sự điềm đạm, trải đời và sâu sắc hơn. Tuy nhiên, cuộc đời cũng không vì thế mà dễ dàng hơn với bạn. Khó khăn vẫn sẽ đến, nhưng đừng ngại đối diện với nó. Vì biết đâu phía trước kia là những câu chuyện tốt đẹp đang chờ đợi bạn. 30 chưa phải là hết. Có thể, tuổi 30 còn giúp bạn bắt đầu một cuộc đời mới tốt đẹp hơn.

Khác biệt giữa 20 tuổi và 30 tuổi luôn làm cho chúng ra có nhiều lưu luyến. Nhưng điều đó không thực sự quan trọng nếu như bạn đã sống hết sức mình. Dù đang ở độ tuổi nào, chúng ta hãy luôn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Save Extra hy vọng rằng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những chiêm nghiệm mới mẻ nào đó. Hãy tiếp tục theo dõi Tips & Tricks để cập nhật thêm những chủ đề hay khác nhé!

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page