top of page
Save Extra Logo

Cách nấu ăn nhanh gọn cho những người bận rộn

Đã cập nhật: 16 thg 5, 2023

Những người luôn bù đầu vì công việc không có quá nhiều thời gian để vào bếp chuẩn bị những bữa ăn cầu kỳ, đủ dưỡng chất. Xã hội ngày càng bận rộn, cùng lúc đó, nhiều mẹo nấu ăn nhanh ra đời giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn với họ. Cùng Save Extra tham khảo một số cách nấu ăn nhanh gọn cho người bận rộn nhé.


1. Cách nấu ăn nhanh gọn - Lên thực đơn theo tuần


Việc lên sẵn thực đơn không chỉ giúp bạn kiểm soát chế độ dinh dưỡng, mà còn giúp bạn lên danh sách những món đồ cần mua. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho cả việc đi chợ và nấu ăn.


Vào những ngày giữa tuần bận bịu, bạn hãy làm những món đơn giản, không cần nhiều thời gian chuẩn bị. Ngược lại, hãy để dành những món khó nấu vào dịp rảnh rỗi cuối tuần. Khi biết chắc chắn mình sẽ ăn gì, bạn cũng sẽ nấu ăn nhanh hơn rất nhiều.


cach-nau-an-nhanh-gon-len-thuc-don-theo-tuan
Cách nấu ăn nhanh gọn - Lên thực đơn theo tuần

2. Cách nấu ăn nhanh gọn - Kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ


Cách nấu ăn nhanh gọn? Trước tiên, hãy ngó qua chiếc tủ lạnh để xem bạn còn nguyên liệu nào và có thể thực hiện chúng thành món ăn gì. Mẹo nấu ăn thông minh ở đây là hãy ghi lại danh sách những món ăn định làm trước, rồi đến nguyên liệu cần để làm những món ăn này. Từ đó, bạn sẽ hạn chế mua những thực phẩm không cần thiết.


Để có thực đơn phong phú, ngon miệng hơn, hãy lựa chọn những nguyên liệu linh hoạt, có thể nấu được nhiều món. Bạn cũng nên cân bằng các loại thực phẩm rau củ và thịt cá để đảm bảo đủ chất mà không bị ngán.


cach-nau-an-nhanh-gon-kiem-tra-tu-lanh-truoc-khi-di-cho
Cách nấu ăn nhanh gọn - Kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ

3. Cách nấu ăn nhanh gọn - Sơ chế các nguyên liệu


Cách nấu ăn nhanh cho người bận rộn? Sau khi đi chợ về, hãy sơ chế qua mọi nguyên liệu trước khi cất vào tủ lạnh. Đây là một mẹo nấu ăn thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian cho lần nấu sau. Với các loại rau, bạn hãy nhặt sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Nếu có hành, tỏi, hãy lột vỏ sẵn rồi hẵng cất đi. Tương tự với thịt cá, hãy sơ chế qua, chia thành các phần ăn rồi cất vào tủ lạnh. Khi nào cần ăn, bạn chỉ cần lấy một phần ra rồi rã đông. Nhờ đó, bạn sẽ nấu ăn nhanh hơn rất nhiều nhờ tiết kiệm được thời gian sơ chế.
4. Cách nấu ăn nhanh gọn - Tận dụng tối đa đồ gia dụng


Một số loại đồ gia dụng hiện đại giúp rút ngắn thời gian nấu nướng như: Nồi cơm thông minh, lò vi sóng, nồi áp suất, máy xay sinh tố,...


Đừng quên mài sắc những dụng cụ chế biến như dao, kéo, bào... Điều này sẽ giúp bạn mất ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu hơn.


cach-nau-an-nhanh-gon-tan-dung-toi-da-do-gia-dung
Cách nấu ăn nhanh gọn - Tận dụng tối đa đồ gia dụng

Với những cách nấu ăn nhanh gọn từ Save Extra và Tips & Tricks, bây giờ bạn có thể nấu những món ăn nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng rồi.Biên tập bởi: Ngọc Trần

Nguồn: Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page