top of page
Save Extra Logo

Hoàn Tiền Khi Mua Sắm Online – Save Extra

Đã cập nhật: 6 thg 4, 2023

Hoàn tiền khi mua sắm online là một dịch vụ được nhiều người tiêu dùng tin dùng và sử dụng hiện nay. Với dịch vụ hoàn tiền, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là khi mua hàng trên các trang web thương mại lớn như Tiki, Shopee, Lazada, hay các trang web thương mại điện tử khác. Đồng thời, dịch vụ cũng giúp bạn tăng cường niềm tin vào các sản phẩm và thương hiệu mà bạn đang quan tâm. Hãy cùng Save Extra tìm hiểu nhé!


1. Hoàn tiền khi mua sắm online là gì?


Hoàn tiền là một dịch vụ cho phép khách hàng nhận lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hình thức này thường được áp dụng cho các giao dịch mua sắm online thông qua các trang web hoặc ứng dụng đối tác.


Ví dụ: Nếu bạn mua một sản phẩm trên trang web đối tác hoàn tiền bạn sẽ được nhận lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã mua, tùy thuộc vào chính sách của trang web hoặc ứng dụng cashback. Số tiền cashback sẽ được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và tỷ lệ cashback quy định trước.


Để sử dụng dịch vụ mua sắm hoàn tiền một cách hiệu quả, bạn cần đăng ký và đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền tìm kiếm và chọn sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn mua. Sau khi hoàn tất giao dịch mua sắm, số tiền cashback sẽ được tính toán và chuyển vào tài khoản của bạn.


Mua sắm hoàn tiền là một dịch vụ hữu ích và giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua sắm trực tuyến. Nhiều trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền được đánh giá là đáng tin cậy và có chính sách hoàn tiền khi mua sắm online hợp lý, đảm bảo sự uy tín và tiện lợi cho khách hàng.


Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ hoàn tiền một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý những quy định và điều kiện sử dụng của trang web hoặc ứng dụng mua sắm hoàn tiền, đảm bảo rằng bạn mua hàng từ các đơn vị bán hàng đáng tin cậy và xác minh số tiền cashback nhận được sau khi giao dịch.

hoan-tien-khi-mua-sam-online
Mua sắm hoàn tiền là gì?

2. Cách thức hoạt động của các trang, ứng dụng hoàn tiền


Trang hoàn tiền được coi là một trong những phương tiện giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng trên thị trường kinh doanh điện tử. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn hoài nghi về cách thức hoạt động của các trang, ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm online và liệu chúng có thực sự đáng tin cậy hay không. Dưới đây là một số thông tin về cách thức hoạt động của các trang, ứng dụng hoàn tiền mà bạn cần biết.


2.1 Đăng ký tài khoản


Để sử dụng các trang hoàn tiền, người dùng cần phải đăng ký tài khoản. Thông tin đăng ký bao gồm tên tài khoản, địa chỉ email và mật khẩu. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trên trang trước khi đăng ký và sử dụng để đảm bảo an toàn thông tin.


2.2 Tìm kiếm sản phẩm


Khi đã đăng ký tài khoản, người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua từ các cửa hàng được liên kết với trang hoàn tiền. Tại đây, trang sẽ thông báo về các tỷ lệ hoàn tiền mà người dùng có thể nhận được.


Nhấp vào liên kết hoàn tiền:

Sau khi chọn sản phẩm và cửa hàng, người dùng cần nhấp vào liên kết hoàn tiền được cung cấp bởi trang hoàn tiền khi mua sắm online để chuyển sang trang web của cửa hàng. Việc này giúp trang hoàn tiền biết được người dùng đã vào cửa hàng nào để tiến hành hoàn tiền sau này.


2.3 Mua hàng


Sau khi đã truy cập trang web của cửa hàng, người dùng có thể mua sản phẩm theo như thông tin được hiển thị trên trang web của cửa hàng. Lúc này, trang hoàn tiền sẽ không can thiệp vào giao dịch của người dùng và chỉ tiếp nhận các thông báo từ cửa hàng.


2.4 Hoàn tiền khi mua sắm online


Sau khi giao dịch hoàn tất, cửa hàng sẽ thông báo cho trang hoàn tiền và chi trả cho người dùng một số tiền hoàn lại theo tỷ lệ hoàn tiền khi mua sắm online đã được quy định trước đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể có sự chậm trễ trong việc hoàn tiền hoặc người dùng phải liên hệ trực tiếp với cửa hàng để giải quyết vấn đề của mình.


2.5 Rút tiền hoàn tiền


Sau khi số tiền hoàn lại được chuyển đến tài khoản của người dùng trên trang hoàn tiền, người dùng có thể rút tiền hoàn tiền qua các phương thức như chuyển khoản, ví điện tử hoặc qua các tài khoản thanh toán khác.

hoan-tien-khi-mua-sam-online
Cách thức hoạt động của các trang, ứng dụng hoàn tiền

3. Vì sao các nhà bán hàng hay thương hiệu sử dụng mua sắm hoàn tiền


Các nhà bán hàng hoặc thương hiệu thường áp dụng chương trình hoàn tiền vì nó có nhiều lợi ích đối với cả họ và khách hàng.


 • Tạo động lực cho khách hàng mua sắm: Chương trình hoàn tiền cashback có thể tạo ra sự hứng thú đối với khách hàng khi mua sắm, bởi vì họ sẽ được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã chi tiêu. Điều này có thể khuyến khích khách hàng mua sắm nhiều hơn và trở thành khách hàng thường xuyên của nhà bán hàng hoặc thương hiệu.

 • Tăng doanh số bán hàng: Chương trình hoàn tiền khi mua sắm online có thể giúp tăng doanh số bán hàng của nhà bán hàng hoặc thương hiệu, bởi vì nó hấp dẫn và độc đáo hơn những chương trình khác. Những khách hàng hay mua sắm sẽ tham gia vào chương trình này để nhận được ưu đãi hấp dẫn và do đó tăng doanh số bán hàng của nhà cung cấp.

 • Tạo lòng tin cho khách hàng: Chương trình mua sắm hoàn tiền cũng có thể giúp tạo lòng tin cho khách hàng đối với nhà bán hàng hoặc thương hiệu. Vì họ cảm thấy được tôn trọng và đối xử công bằng, khách hàng có xu hướng tin tưởng hơn và trở thành khách hàng thường xuyên của nhà cung cấp.

 • Quảng bá thương hiệu: Chương trình hoàn tiền cũng là một cách tốt để quảng bá thương hiệu của nhà bán hàng hoặc thương hiệu. Điều này có thể được thực hiện thông qua quảng cáo các chương trình hoàn tiền trên các kênh truyền thông và các trang web, đối tác cashback để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Với nhiều lợi ích như vậy, chương trình mua sắm hoàn tiền đã trở thành một phương tiện marketing hiệu quả giúp các nhà bán hàng hoặc thương hiệu gia tăng doanh số bán hàng và tạo lòng tin cho khách hàng.

hoan-tien-khi-mua-sam-online
Vì sao các nhà bán hàng hay thương hiệu sử dụng mua sắm hoàn tiền

4. Các website, ứng dụng mua sắm hoàn tiền có lừa đảo không?


Một số trang web và ứng dụng mua sắm hoàn tiền có thể không đáng tin cậy và gây ra lừa đảo cho người dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web và ứng dụng mua sắm hoàn tiền đều là lừa đảo.


Các trang web và ứng dụng uy tín sẽ hoạt động theo các quy trình đúng đắn như sau:

 • Liên kết đến các cửa hàng: Các trang web và ứng dụng uy tín sẽ liên kết với các cửa hàng đáng tin cậy, chẳng hạn như các nhà bán lẻ lớn hoặc các cửa hàng online nổi tiếng.

 • Tỷ lệ hoàn tiền khi mua sắm online: Các trang web và ứng dụng uy tín sẽ liệt kê rõ ràng các tỷ lệ hoàn tiền của từng cửa hàng nhằm giúp người dùng lựa chọn mua hàng ở đâu để nhận được số tiền hoàn lại lớn nhất.

 • Thời gian chuyển khoản: Các trang web và ứng dụng uy tín sẽ cung cấp thông tin rõ ràng về thời gian chuyển khoản hoàn tiền cho người dùng.

 • Đánh giá của người dùng: Các trang web và ứng dụng uy tín sẽ có các phần đánh giá từ những người dùng đã từng sử dụng và nhận được số tiền hoàn lại. Việc đọc những đánh giá này sẽ giúp người dùng xác định mức độ đáng tin cậy của ứng dụng, trang web cụ thể.

 • Không yêu cầu thanh toán trước hoặc thông tin bảo mật quá nhiều: Nếu một trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền yêu cầu người dùng cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân hoặc yêu cầu thanh toán trước, hoặc giới thiệu tỷ lệ hoàn tiền quá cao làm người dùng khó tin, thì có thể là dấu hiệu cho thấy trang web hoặc ứng dụng này là lừa đảo.

Trước khi sử dụng bất kỳ trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền nào, người dùng nên tìm hiểu và đánh giá kỹ thông tin của chúng để tránh bị lừa đảo và đảm bảo mua sắm an toàn, tiết kiệm.

hoan-tien-khi-mua-sam-online
Các website, ứng dụng mua sắm hoàn tiền có lừa đảo không?

5. Các trường hợp giao dịch hoàn tiền không được ghi nhận/bị từ chối


Có một số trường hợp khi giao dịch hoàn tiền có thể không được ghi nhận hoặc bị từ chối:

 • Điều kiện và quy định không đúng: Khi sử dụng dịch vụ hoàn tiền, bạn phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện và quy định đưa ra. Nếu bạn không tuân thủ đúng, giao dịch hoàn tiền có thể bị từ chối hoặc không được ghi nhận.

 • Lỗi kỹ thuật: Một số trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền có thể gặp phải các lỗi kỹ thuật, dẫn đến việc giao dịch không được ghi nhận hoặc bị từ chối. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cashback hoặc trang web để được hỗ trợ.

 • Tên tài khoản không chính xác: Nếu tên tài khoản của bạn trên trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền không chính xác hoặc không khớp với tài khoản ngân hàng của bạn, giao dịch hoàn tiền có thể bị từ chối hoặc không được ghi nhận.

 • Đơn hàng chưa được xác nhận: Một số trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền yêu cầu đơn hàng của bạn được xác nhận trước khi giao dịch hoàn tiền được thực hiện. Nếu đơn hàng của bạn chưa được xác nhận, giao dịch hoàn tiền có thể bị từ chối hoặc không được ghi nhận.

 • Kết nối đến trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền không thành công: Nếu kết nối đến trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền của bạn không hoạt động đúng cách hoặc không thành công, giao dịch hoàn tiền có thể bị từ chối hoặc không được ghi nhận.

 • Phần mềm chống virus hoặc phần mềm chặn quảng cáo: Một số phần mềm chống virus hoặc phần mềm chặn quảng cáo có thể ngăn chặn hoạt động của trang web hoặc ứng dụng hoàn tiền. Điều này có thể dẫn đến việc giao dịch hoàn tiền không được ghi nhận hoặc bị từ chối.

Trong trường hợp giao dịch hoàn tiền của bạn không được ghi nhận hoặc bị từ chối, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoàn tiền hoặc trang web hoặc ứng dụng đối tác để giải quyết vấn đề.

hoan-tien-khi-mua-sam-online
Các trường hợp giao dịch hoàn tiền không được ghi nhận/bị từ chối

6. Các lưu ý khi mua sắm hoàn tiền trên Save Extra


Để đảm bảo quyền lợi khi mua sắm hoàn tiền, người dùng cần lưu ý các điểm sau:

 • Save Extra là liên kết cuối cùng từ trang mua sắm đến kênh mua sắm, nên người dùng cần tải ứng dụng và đăng nhập trước khi ghé Save Extra và không click vào các banner, liên kết dẫn ra khỏi trang mua sắm trong quá trình mua sắm.

 • Người dùng cần ghé Save Extra trước khi thực hiện đơn hàng mới để đảm bảo rằng giá trị đơn hàng được tính vào tiền hoàn lại và đơn hàng chỉ chứa các sản phẩm được thêm vào giỏ hàng thông qua ghé Save Extra trước đó.

 • Người dùng cần đọc kỹ lưu ý hoàn tiền khi mua sắm online của mỗi đối tác mua sắm để tránh những bất tiện.

 • Các phần mềm chặn quảng cáo có thể ảnh hưởng đến việc ghi nhận hoàn tiền, nên người dùng nên tắt các phần mềm này trong thời gian mua sắm.

 • Với các lưu ý trên, người dùng có thể yên tâm mua sắm với chức năng hoàn tiền của Save Extra.

hoan-tien-khi-mua-sam-online
Giới thiệu bạn mới - cùng nhau nhận quà

Tóm lại, dịch vụ hoàn tiền khi mua sắm online là một lợi ích lớn cho người tiêu dùng, giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua hàng và tăng cường niềm tin vào sản phẩm khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, để tận dụng hết các lợi ích của dịch vụ, bạn cần thực hiện các bước thận trọng và đúng cách khi sử dụng dịch vụ mua sắm hoàn tiền. Chúc các bạn có khoản thời gian mua sắm online vui vẻ!


Đừng quên ghé Save Extra để mua sắm hoàn tiền cực đã bạn nhé. Hãy theo dõi chuyên mục Khỏe Đẹp của Save Extra để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như ưu đãi khủng bạn nha.

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page