top of page
Save Extra Logo

Làm thế nào để mua sắm online tiết kiệm?

Đã cập nhật: 12 thg 5, 2023

Chắc hẳn hình thức mua sắm online đã không còn quá xa lạ với nhiều chị em hiện nay. Tuy nhiên, có không ít người vẫn chưa biết làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí một cách thông minh nhất. Cùng Save Extra tìm hiểu về một số cách giúp mua sắm online tiết kiệm trong bài viết dưới đây.


lam-the-nao-de-mua-sam-online-tiet-kiem
Làm thế nào để mua sắm online tiết kiệm?

Nhu cầu mua sắm online tiết kiệm hiện nay


Mua sắm là một trải nghiệm lý tưởng được nhiều chị em đối với bút và giấy hoặc máy tính xách tay. Đó là điều căng yêu thích hiện nay. Đây không chỉ là nhu cầu, mà còn được xem như là cách để giải tỏa căng thẳng cực hiệu quả.


Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử và nhiều yếu tố khách quan khác, thói quen mua sắm cũng dần thay đổi. Theo đó, hình thức mua sắm online trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.


Trên thực tế, mua sắm trực tuyến có thể coi là một hình thức khó khăn và “mạo hiểm”. Bạn chỉ được nhìn ngắm các hình ảnh và thông tin về sản phẩm trên các trang mạng, để quyết định có nên mua nó hay không. Do đó, ngay từ đầu, bạn cần xác định mục đích và nhu cầu mua sắm của mình.


2 yếu tố cần biết để mua sắm online tiết kiệm


Làm thế nào để mua sắm online tiết kiệm? Đây có lẽ là câu hỏi mà ngay cả những “tay” mua sắm lâu năm cũng đang cần câu trả lời. Có 2 yếu tố chính để mua sắm trực tuyến tiết kiệm gồm: giá cả và giao hàng.


Giá cả


Giá được sản phẩm được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng sản phẩm

 • Phương thức vận chuyển mà doanh nghiệp sử dụng

 • Phương thức vận chuyển do người tiêu dùng lựa chọn (nếu họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho tùy chọn giao hàng nhanh hơn)

Giao hàng

2-yeu-to-can-biet-de-mua-sam-online-tiet-kiem
2 yếu tố cần biết để mua sắm online tiết kiệm

Giao hàng được xác định bởi các yếu tố như:

 • Phương thức giao hàng mà bạn muốn có khả dụng tại địa chỉ của bạn hay không?

 • Vị trí của bạn có gần địa điểm giao hàng của cửa hàng?

 • Phương thức thanh toán bạn lựa chọn

 • Mất bao lâu để bạn nhận được gói hàng của mình (các cửa hàng trực tuyến cung cấp nhiều cách khác nhau để theo dõi việc giao hàng của họ, từ thông báo email qua SMS/email hoặc theo dõi GPS trên trang web của họ, để bạn biết khi nào hàng của bạn đến nơi)

 • Thời gian giao hàng (giờ hành chính hoặc bất cứ lúc nào)

 • Giao hàng vào cuối tuần có lâu hơn các ngày trong tuần không?

 • Dịch vụ này có cung cấp các chiết khấu khuyến mại khác từ các nhà bán lẻ khác không?

 • Điều kiện đổi trả hàng

 • Thông tin nào của khách hàng sẽ được đưa ra trên bao bì đóng gói?

 • Khách hàng có được xem sản phẩm khi nhận hàng?

 • Có đảm bảo sản phẩm sẽ đến tay khách hàng một cách an toàn không?


3 cách để tìm ưu đãi tốt nhất giúp mua sắm oline tiết kiệm


3-cach-de-tim-uu-dai-tot-nhat-giup-mua-sam-oline-tiet-kiem
3 cách để tìm ưu đãi tốt nhất giúp mua sắm oline tiết kiệm

Bạn có thể thấy rất nhiều người mua được các sản phẩm chỉ với ½ giá, thậm chí chỉ với vài nghìn đồng. Làm thế nào để họ có thể có được những ưu đãi như vậy? Dưới đây là 3 cách giúp bạn có được những ưu đãi tốt khi mua sắm online.


1) Kiểm tra email của bạn


Nếu bạn dùng tài khoản email của mình để đăng ký tài khoản trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang web bán hàng, thì việc kiểm tra email thường xuyên cũng là cách để nhận các ưu đãi từ cửa hàng. Đây là một kênh Marketing phổ biến, được nhiều nhãn hàng lớn lựa chọn để thông tin các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đến khách hàng của mình.


2) Kiểm tra Facebook


Facebook là một trang mạng xã hội, nơi mọi người có thể kết nối với bạn bè, người thân và nhiều nền tảng khác. Bạn có thể xem những sản phẩm đang thịnh hành ngay bây giờ. Thông qua Facebook, bạn có thể nắm bắt được thị trường hiện tại, cũng như những chương trình ưu đãi từ fanpage của các thương hiệu.


5) Tận dụng các quảng cáo


Sử dụng phiếu giảm giá và các chương trình khuyến mãi mà bạn thấy được trên các nền tảng mạng, trên đường hoặc thậm chí là tại các cửa hàng để tiết kiệm chi phí mua sắm của bạn.


Mẹo mua sắm trực tuyến


Mua sắm trực tuyến đã giúp nhiều người có thể mua sắm mà không cần phải ra khỏi nhà hoặc văn phòng của họ. Nhiều mặt hàng có thể được mua trực tuyến, với nhiều mức giá khác nhau. Mặc dù bạn có thể đang tìm mua một mặt hàng nhất định ở một mức giá nhất định.


Nhưng cũng có những yếu tố khác như chi phí vận chuyển, chiết khấu,.. Chúng thường được các nhà bán lẻ đưa ra khi bạn chốt hàng và tiến hành thanh toán. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không biết một mặt hàng sẽ có giá bao nhiêu cho đến khi bạn thực sự đặt hàng.


meo-mua-sam-online-tiet-kiem
Mẹo mua sắm online tiết kiệm

Một số nhà bán lẻ cũng sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí đối với một số mặt hàng. Nhưng hãy nhớ rằng điều này có thể đi kèm với một khoản chi phí bổ sung. Vì vậy, bạn nên cân nhắc về cho phí này so với việc đi mua trực tiếp hoặc đổi sang các nhà cung cấp khác.


Thời điểm tốt nhất để mua sắm trực tuyến là khi bạn thiếu phương tiện di chuyển hoặc không có thời gian mua sắm trực tiếp. Nếu bạn đang mua nhiều mặt hàng từ một nhà bán lẻ và muốn có cơ hội so sánh giá cả cũng như các tùy chọn giao hàng của họ trước khi đặt hàng, thì hãy dành thời gian tìm kiếm và xem xét cả những nhà cung cấp khác.


Tóm lại, cách tốt nhất để mua sắm online tiết kiệm là bạn bỏ thời gian nghiên cứu một chút và thử với nhiều trang web khác nhau trước khi mua. Nghe có vẻ khá phức tạp và mất thời gian. Nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường cũng như có những lựa chọn chính xác, nhằm giảm thiểu rủi ro khi mua sắm online.


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những mẹo để mua sắm online tiết kiệm hơn. Đừng quên theo dõi Save Extra và Xem Mua để cập nhật thêm nhiều mẹo hữu ích khác nhé!


Nguồn: Sưu tầm & Tổng hợpĐề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page