top of page
Save Extra Logo

Bỏ túi mẹo quản lý tài chính của phụ nữ hiện đại

Đã cập nhật: 11 thg 4, 2023

Dù không sở hữu tài khoản với số dư khủng, nhưng bạn cũng cần bỏ túi những mẹo quản lý tài chính trong bài viết dưới đây của Save Extra để có thể tận dụng tối đa nguồn lực tài chính của mình.


Phụ nữ thường nắm giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính và chăm sóc gia đình. Và quản lý tài chính là một nghệ thuật mà mỗi người phụ nữ cần thành thạo để làm chủ cuộc sống của bản thân cũng như giữ gìn mái ấm gia đình. Hãy cùng Save Extra tìm hiểu 6 mẹo quản lý tài chính cho chị em chúng mình nhé!


1. Lên kế hoạch tài chính rõ ràng


Mẹo quản lý tài chính đầu tiên, bạn cần học và luyện tập lên kế hoạch tài chính rõ ràng cho ngân sách của mình một cách phù hợp với các mục tiêu mà mình đặt ra. Việc đặt mục tiêu rõ ràng và thường xuyên tổng kết đánh giá kết quả thực hiện so với kết hoạch sẽ giúp bạn quản lý tài chính thành công hơn. Bạn cần theo dõi các khoản chi tiêu hàng ngày, quản lý theo tuần, tháng để có thể theo dõi, điều chỉnh thói quen chi tiêu, các khoản tiết kiệm hoặc đầu tư của mình một một cách hợp lý.

meo-quan-ly-tai-chinh
Lên kế hoạch tài chính rõ ràng

2. Tìm các lời khuyên tài chính từ các chuyên gia


Các cố vấn tài chính không chỉ phục vụ riêng cho tầng lớp người giàu, mà còn có khả năng giúp đỡ nhiều người trong những hoàn cảnh tài chính khác nhau. Theo mẹo quản lý tài chính, hãy tìm một chuyên gia tài chính có chuyên môn và uy tín để cố vấn cho bạn, ví dụ chuyên gia tư vấn bảo hiểm có uy tín, chuyên gia ngân hàng có kinh nghiệm về quản lý tài chính cá nhân. Như vậy, bạn có thể yên tâm rằng họ có đủ kiến thức và hiểu biết để giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn.

meo-quan-ly-tai-chinh
Tìm các lời khuyên tài chính từ các chuyên gia

3. Mẹo quản lý tài chính của phụ nữ hiện đại - Thực hiện kế hoạch tài chính đã đặt ra


Hãy nhìn lại xem đã bao nhiêu đêm bạn mở các app mua sắm để "săn sale", đôi lúc mua những món hàng mà bản thân chẳng bao giờ dùng đến. Trong thời đại 4.0, lúc các chương trình khuyến mãi, kênh marketing xuất hiện nhiều thì đây là việc xảy ra với hầu hết mọi người chứ không chỉ riêng bạn. Nhưng trước những lần mua sắm hãy suy nghĩ về kế hoạch tài chính mà bạn đặt ra. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thêm vào kế hoạch chi tiêu hằng tháng của mình một mục nhỏ cho những dịp này, cũng như lên kế hoạch mua sắm những gì mà bản thân thật sự cần. Như vậy, bạn có thể mua sắm thoải mái theo ý mình nhưng vẫn không cảm thấy có lỗi với bản thân và kế hoạch tài chính đặt ra.


Hoặc bạn có thể mua sắm thông qua Save Extra để có thể mua sắm thỏa thích và được hoàn tiền cực khủng lên đến 12% khi mua sắm tại các sàn TMĐT.

meo-quan-ly-tai-chinh
Thực hiện kế hoạch tài chính đã đặt ra

4. Đề ra mục tiêu tài chính cho cả gia đình


Bên cạnh đó, đừng quên chia sẻ các mục tiêu tài chính với gia đình và bạn đời của bạn. Điều này sẽ giúp các bạn gắn kết hơn cũng như có định hướng tài chính rõ ràng hơn cho gia đình mình.


Các bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng chung, điều này có thể giúp bạn trao đổi kế hoạch tài chính với chồng. Hãy cùng bàn bạc và thống nhất những mục trong tài khoản này cũng như sử dụng chúng thế nào? Việc này sẽ giúp hai bạn thảo luận, hiểu rõ cũng như tôn trọng ý kiến của nhau nhưng vẫn có thể dành một khoản riêng cho các sở thích cá nhân mà không khiến đối phương khó chịu.

meo-quan-ly-tai-chinh
Đề ra mục tiêu tài chính cho cả gia đình

5. Đa dạng hóa nguồn thu nhập


Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn có khá nhiều cơ hội để đa dạng hóa nguồn thu nhập. Bạn có thể thử bán hàng trực tuyến trên các trang TMĐT, đầu tư chứng khoán, bất động sản, mở quán cafe, hoặc thử thách bản thân với những công việc mà bạn đam mê.


Theo mẹo quản lý tài chính, bạn có thể chia sẻ với nửa kia để quyết định ai sẽ là người duy trì nguồn thu nhập chính và thường xuyên của gia đình, để người còn lại có thể tập trung phát triển những dự định, dự án kinh doanh mới.

meo-quan-ly-tai-chinh
Đa dạng hóa nguồn thu nhập

6. Chia nhỏ các hạng mục tài chính


Đây là một nguyên lý cơ bản và đơn giản mà nhiều người đã thực hiện để quản lý tài chính một cách dễ dàng. Nguyên lý này vô cùng đơn giản: Bạn chia nhỏ ngân sách thành những phần nhỏ với những mục đích rõ ràng, khác nhau. Quy tắc phổ biến chính là chia theo 5 chiếc lọ: phí sinh hoạt, quỹ tiết kiệm, quỹ dự phòng, quỹ đầu tư, và quỹ bảo hiểm.


Nhiều người thường nghĩ rằng đầu tư là việc của nam giới. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thì không có sự khác biệt về giới tính nào về mức độ thành công khi đầu tư. Nếu bạn lo ngại rủi ro, hãy tìm hiểu thật kỹ để bổ sung kiến thức cũng như hiểu rõ về những lợi ích của dự án mà bạn dự định đầu tư.

meo-quan-ly-tai-chinh
Chia nhỏ các hạng mục tài chính

Trên đây là những mẹo quản lý tài chính của phụ nữ hiện đại mà Save Extra đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các nàng quản lý ngân sách gia đình hiệu quả hơn. Chúc các bạn sớm thực hiện được những kế hoạch và mục tiêu trong tương lại nhé!


Đừng quên ghé Save Extra để mua sắm hoàn tiền cực đã bạn nhé. Hãy theo dõi chuyên mục Tài Chính của Save Extra để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nha.

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page