top of page
Save Extra Logo

Mẹo sắp xếp đồ vào túi thông minh dành cho phái đẹp

Đã cập nhật: 13 thg 5, 2023

Với những cô nàng thường xuyên đi đây đó hay nàng công sở, việc sắp xếp đồ vào túi, balo hay vali là vấn đề thường xuyên phải làm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao để tối ưu được diện tích và thuận tiện nhất khi cần lấy đồ. Việc sắp xếp đồ trong chiếc túi gọn gàng không phải là điều bắt buộc. Tuy nhiên, với nhiều người, nó được xem là một trong những bước để sắp xếp cuộc sống để đi đến thành công.

Bài viết này, Save Extra sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo sắp xếp đồ vào túi khoa học và thông minh hơn.

Mẹo sắp xếp đồ vào túi xách nhỏ

Một chiếc túi đi du lịch hoặc đi làm thường mang theo rất nhiều đồ đạc khác nhau. Bạn có thể sắp xếp chúng theo một số cách như:

Chọn những chiếc túi có phom cứng cáp

Một điều hiển nhiên là những chiếc túi phom cứng thường sẽ dễ dàng trong việc sắp xếp đồ đạc hơn. Nó sẽ giúp đồ đạc bạn đã sắp xếp giữ nguyên vị trí dù bạn để nó ở vị trí nào. Với những chiếc túi phom mềm, nó sẽ ngã nhào khi bạn vừa đặt xuống.


Vì vậy, việc đầu tiên để sắp xếp đồ đạc trong túi dễ dàng là bạn nên chọn một chiếc túi phù hợp với hoàn cảnh, sở thích và đặc biệt là có phom túi chắc chắn. Hơn hết, nên ưu tiên những chiếc túi có nhiều ngăn, bởi nó sẽ giúp bạn phân loại đồ dùng và sắp xếp chúng một cách dễ dàng hơn.

meo-sap-xep-do-vao-tui-lua-chon-tui-co-phom-cung
Mẹo sắp xếp đồ vào túi lựa chọn túi có phom cứng

Phân loại các đồ vật

Việc tiếp theo bạn cần làm trong mẹo sắp xếp đồ vào túi chính là phân loại các đồ vật cần mang theo. Bước phân loại đầu tiên với 2 nhóm: đồ thực sự cần thiết và đồ không cần thiết. Những món đồ không cần thiết hãy để nó ở một nơi khác. Tiếp tục, với nhóm đồ còn lại, bạn chia nhóm chúng ra theo chủng loại hoặc công dụng. Ví dụ như nhóm đồ phụ kiện, đồ làm đẹp, đồ văn phòng phẩm, đồ điện tử...

Chuẩn bị những chiếc túi nhỏ hơn

Trước khi để các nhóm đồ vào túi, bạn nên liệt kê ra những thứ có khả năng lấy ra khỏi túi nhiều nhất. Ví dụ như điện thoại, chìa khóa xe, ví tiền, mắt kính. Hãy để chúng trong túi của bạn. Những món đồ khác có thể cho vào túi nhỏ theo màu sắc. Bạn nên nhớ món đồ nào để trong túi nào để không mất công tìm lại. Bạn cũng có thể tận dụng những gì có sẵn trong túi để đựng đồ gọn gàng hơn. Như sử dụng hộp kính mắt để bỏ tai nghe, dây sạc. Ví tiền để bỏ danh thiếp, thẻ và những giấy tờ quan trọng khác.


Chọn mua những món đồ phù hợp

Không gì thuận tiện hơn khi chính món đồ bạn để trong túi cũng có thể giúp bạn tối ưu được không gian đựng đồ. Đầu tiên, với những cuốn sổ tay, bạn có thể chọn những dạng sổ có lò xo để kẹp bút vào đó hoặc đơn giản là một cuốn sổ có cài bút. Như vậy khi cần tìm hai món đồ này, bạn không cần phải lục lọi khắp chiếc túi của mình nữa.

Đối với những món đồ điện tử, bạn có thể dễ dàng tìm mua những chiếc túi nhỏ chuyên dụng để đựng sạc dự phòng, tai nghe hay cáp sạc. Bạn không cần mất thời gian ngồi gỡ từng cọng dây rối đan vào nhau.

Đối với những cô nàng thường xuyên mang theo thuốc theo bên mình, có thể dùng cọng thun để buộc các vỉ thuốc lại với nhau. Với thuốc dạng viên, bạn nên chọn những chiếc lọ hoặc túi zip nhỏ để bảo quản chúng tốt hơn.

meo-sap-xep-do-vao-tui-phu-hop
Mẹo sắp xếp đồ vào túi phù hợp

Sắp xếp đồ vào túi trống

Phiên bản lớn hơn của một chiếc túi chuyên dùng cho những chuyến đi ngắn ngày chính là những chiếc túi trống. Đây là một loại túi hình trụ tròn, nằm ngang, có thể đeo vai hoặc xách tay. Nhiều người vẫn thường sử dụng chiếc túi này để đựng đồ tập gym hoặc chơi thể thao. Với một chiếc túi cỡ lớn hơn, nhiều đồ hơn, bạn nên sắp xếp đồ đạc như thế nào?

Với quần áo: cuộn tròn quần áo và sắp xếp chúng gọn gàng vào túi sẽ giúp bạn tối ưu được diện tích túi rất hiệu quả. Bạn có thể sắp xếp quần áo theo từng bộ một, theo mục đích và thời gian sử dụng để khi tìm lại không phải lục lọi tất cả mọi thứ lên.

Giày dép: túi trống có một ngăn riêng biệt để đựng giày dép nên bạn có thể để riêng vào đó. Nếu số lượng giày dép nhiều, bạn nên để nó vào túi zip trước khi cho vào cùng quần áo để hạn chế bụi bẩn và mùi.

Với những món đồ khác như: đồ vệ sinh cá nhân, đồ điện tử, giấy tờ, bạn nên phân nhóm ra và để theo túi riêng. Việc này vừa giúp bảo quản đồ dùng tốt, vừa dễ tìm lại khi cần.

meo-sap-xep-do-vao-tui-gon-gang
Mẹo sắp xếp đồ vào túi gọn gàng

Sắp xếp đồ vào vali

Một chuyến đi công tác hay du lịch nhiều ngày luôn cần đến chiếc vali. Tuy nhiên, đồ dùng cần thiết cho những chuyến đi cũng vô cùng nhiều. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp đồ dễ dàng hơn:

  • Lên kế hoạch cho mỗi ngày để xác định đúng số lượng quần áo cần thiết phải mang theo

  • Xếp quần áo cỡ lớn, nặng ký ở đáy vali, những đồ sang trọng, dễ móp méo để trên cùng

  • Cuộn quần áo thành hình tròn càng chặt càng tốt để tiết kiệm diện tích

  • Tận dụng không gian trống bên trong đôi giày để bỏ dây sạc, tất vớ, đồ vệ sinh…

  • Tận dụng những nếp gấp hoặc khoảng trống trong vali để bỏ đồ lót

  • Cho đồ vệ sinh cá nhân, đồ làm đẹp sang chai có dung tích nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích

meo-sap-xep-do-vao-vali
Mẹo sắp xếp đồ vào vali

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng mẹo sắp xếp đồ vào túi sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài những gợi ý này, bạn cũng có thể sáng tạo ra nhiều mẹo vặt khác để sắp xếp đồ đạc của mình thuận tiện hơn. Nếu bạn cảm thấy những thông tin này hữu ích, đừng quên theo dõi Save Extra và Tips & Tricks để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt hay nhé!Nguồn: Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page