top of page
Save Extra Logo

Mẹo soạn hành lý không quá cân mà bạn nên biết

Đã cập nhật: 1 thg 5, 2023

Máy bay hiện nay là một trong những phương tiện di chuyển và du lịch phổ biến cũng như nhanh nhất. Và hầu hết các hãng bay đều quy định cân nặng hành lý cho mỗi hành khách. Nhưng một số du khách khi đi du lịch thường có tâm lý sợ thiếu nên thường mang theo khá nhiều hành lý. Hãy tham khảo ngay mẹo soạn hành lý không quá cân trong bài viết dưới đây của Save Extra nhé!

1. Mẹo soạn hành lý không quá cân - Bỏ lại món đồ nhỏ không cần thiết


Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển đến nhiều thành phố khác nhau hay đất nước khác nhau, đôi lúc bạn sẽ muốn mang theo những món đồ xinh xắn, nhỏ bé mang về. Hoặc bạn thường mang theo những đồ dùng nhỏ li ti mà bạn có thể mua tại địa điểm bạn dừng chân.


Vì vậy trước khi sắp xếp hành lý, bạn hãy kiểm tra vali của mình kĩ càng một lần, xem xét những vật dụng có thể cho và vali và đem lên máy bay, những vật dụng không cần thiết để tránh làm bạn mất thời gian khi qua cổng an ninh, cũng như bị chịu thêm tiền phạt khi lố cân nặng khi lên máy bay. Đây là một trong những mẹo soạn hành lý không quá cân mà bạn nên biết.


2. Mẹo soạn hành lý không quá cân - Bỏ lại những đôi giày bạn không mang


Bạn thích mang theo nhiều đôi giày để thay đổi khi đi du lịch, nhưng bạn không biết rằng lúc đi du lịch bạn chỉ chọn mang đôi giày bạn cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy đừng mang quá nhiều giày, mà hãy chọn đôi giày khiến bạn cảm thấy thoải mái và có giao diện đẹp nhất để bạn có thể tự do thoải mái bay nhảy bất kì đâu. Bên cạnh đó, chọn thêm một đôi giày cho sự kiện đặc biệt nếu cần bạn nhé. Ngoài ra, nếu chuẩn bị hành lý đi biển thì bạn không nên mang theo giày đâu nhé!

Vì vậy, để không bị quá cân khi đi du lịch thì bạn chỉ cần mang theo 1 đến 2 đôi giày phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn nhé!


3. Mẹo soạn hành lý không quá cân - Không mang theo vật sắc nhọn


Khi đi du lịch hoặc đi công tác bạn nên soạn hành lý thật kĩ, không nên mang theo những vật dụng có giá trị cao cũng như những vật dụng nằm trong danh sách cấm của các hãng hàng không và quy định của sân bay. Để tránh gây bất lợi cho bản thân cũng như gây mất thời gian thì những đồ vật có giá trị cao bạn nên để ở nhà. Đây là một trong những mẹo soạn hàng lý không quá cân.

4. Mẹo soạn hành lý không quá cân - Hạn chế các vật dụng dự phòng


Ngày nay, hầu hết mọi thứ đều được tích hợp trong chiếc điện thoại nhỏ bé của bạn với đầy đủ các tính năng như ghi chú, chiếu sáng, sách và âm nhạc. Nếu bạn là người yêu thích sạch giấy, bạn có thể đem theo một quyển sách nhưng đừng quá nhiều, hoặc có thể sắp xếp vào hành lý kí gửi của bản thân nếu còn thừa chỗ. Những vật dụng mà bạn có thể mua tại điểm đến như bim bim hoặc xin từ khách sạn như: dầu gội, đèn pin,…


meo-soan-hanh-ly-khong-qua-can-han-che-mang-vat-du-phong
Mẹo soạn hành lý không quá cân - Hạn chế mang vật dự phòng

5. Một số lưu ý khi thực hiện mẹo soạn hành lý không quá cân


Khi bạn chuẩn bị hành lý đi nước ngoài thì những vật dụng nhỏ bạn có thể mang theo như tuýp kem đánh răng nhỏ, các lọ mỹ phẩm nhỏ dưới 100ml và được đựng trong túi kéo. Ngoài ra, các chất tắm gội bạn có thể mua tại điểm đến

  • Nên sử dụng túi hút chân không để có thể đựng quần áo một cách nhỏ gọn nếu bạn có dự định đi du lịch hoặc công tác dài ngày.

  • Không mang nước mắm và sầu riêng lên máy bay kể cả hành lý kí gửi và hành lý xách tay.

Với những mẹo soạn hành lý không bị quá cân khi đi du lịch, Save Extra hy vọng bạn sẽ có những cách sắp xếp hành lý của mình một cách phù hợp. Chúc bạn có một chặng hành trình nhiều niềm vui và suôn sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, khi di chuyển xa trên nhiều chặn đường đừng bỏ lỡ tips xịt nước hoa giữ lại hương thơm lâu nhé!

Đừng quên ghé Save Extra để mua sắm hoàn tiền cực đã bạn nhé. Hãy theo dõi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như ưu đãi khủng bạn nha.


Ghé Xem Mua mua sắm những vật dụng cần thiết khi đi du lịch để được hoàn tiền hậu hĩnh nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page