top of page
Save Extra Logo

Mua sắm hoàn tiền là gì? Có phải chiêu trò lừa đảo?

Đã cập nhật: 17 thg 6, 2022

Xu hướng mua sắm trực tuyến lên ngôi, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều hình thức giảm giá từ các mô hình kích cầu mua sắm. Các website, ứng dụng hoàn tiền cashback cũng là một trong số đó. Hãy cùng Save Extra tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Bài viết có:

 

Hoàn tiền cashback là gì?


Hoàn tiền (Tiếng anh: Cashback) là một hình thức giảm giá niêm yết của một sản phẩm hay dịch vụ với một tỷ lệ phần trăm nhất định do nhà bán hàng quy định (chiết khấu), khi bạn mua thành công sản phẩm/dịch vụ của họ thông qua sự giới thiệu của bên trung gian.


Hoàn tiền được biết đến là một chiến lược kích cầu mua sắm được các nhà bán hàng, thương hiệu phối hợp với các công ty tiếp thị liên kết. Mô hình hoàn tiền cashback này đã phổ biến từ rất lâu ở nước ngoài, bắt nguồn từ Mỹ và lan toả sang toàn thế giới. Khi mua hàng ngoài việc nhận được các khuyến mại từ các chương trình, người mua còn có thể nhận thêm một khoản tiền giảm giá trên giá trị món hàng, được hoàn lại bằng tiền vào tài khoản của mình.


Bên cạnh hình thức hoàn tiền theo tỷ lệ từ số tiền sử dụng để mua sắm qua thẻ tín dụng hay ví điện tử, hiện nay còn có rất nhiều các trang website, ứng dụng chuyên về hoàn tiền khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee và các trang mua trực tuyến khác với mức ưu đãi hoàn tiền tốt hơn.


Hãy cùng tìm hiểu tiếp theo đây!


Mua sắm hoàn tiền là gì

Cách thức hoạt động của các trang, ứng dụng hoàn tiền


Những website, ứng dụng hoàn tiền sẽ đóng vai trò là bên trung gian giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của nhà bán hàng, nhận được khoản tiền chiết khấu và chia sẻ lại cho người dùng.


Việc bạn cần làm sẽ là, mở trang website hoặc ứng dụng của bên trung gian trước tiên, và click vào liên kết đến trang thương mại điện tử bạn muốn thực hiện mua hàng.


Sau khi nhà bán hàng xác nhận sản phẩm/dịch vụ của họ đã được thanh toán, nhận hàng và không phát sinh đổi trả. Họ sẽ gửi lại phần chiết khấu hay hoa hồng quảng cáo cho bên trung gian vì đã giới thiệu mua hàng thành công. Khi đó bên trung gian sẽ chia sẻ lại phần tiền này cho bạn, và bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình khi đạt đủ số dư tối thiểu (thường là 50.000đ đến 100.000đ).


Như vậy so với tiết kiệm từ phiếu giảm giá - số tiền sẽ được giảm trước khi bạn thanh toán, thì hoàn tiền từ mua sắm bạn sẽ nhận thêm khoản tiền thưởng sau khi nhận hàng và thanh toán.


Nếu bạn là một người thường xuyên mua hàng trên các trang thương mại điện tử, thì hoàn tiền sẽ là một phương pháp giúp bạn tích tiểu thành đại thụ động một khoản tiền giảm giá, song song với kết hợp tiết kiệm từ các chương trình khuyến mại cần nhiều thời gian như săn coupon, mã giảm giá...


Điều bạn cần làm là thay đổi thói quen mua sắm của mình mỗi lần đặt hàng trực tuyến!


Mua sắm hoàn tiền là gì

Vì sao các nhà bán hàng hay thương hiệu hoàn tiền


Điều quan trọng nhất của bán hàng nói chung hay thương mại điện tử nói riêng chính là bán được càng nhiều hàng hoá/dịch vụ càng tốt. Và để làm được điều này, họ cần thường xuyên xuất hiện trước mắt người mua, tạo động lực mua sắm cho họ.


Tuy nhiên nếu chỉ chi tiền quảng cáo và nhân lực cho bộ phận marketing sẽ là một ngân sách khổng lồ nhưng vẫn chưa đủ để tạo nên sức ảnh hưởng, lan toả thường trực đến khách hàng mục tiêu. Và vì vậy tiếp thị liên kết với các bên trung gian hỗ trợ sẽ là giải pháp hữu hiệu.


Các bên làm tiếp thị liên kết sẽ có nhiều cách để thu hút người mua hàng qua việc cung cấp các nội dung hữu ích và tiếp thị tự nhiên đúng nhu cầu nhất đến người mua hàng.


Đối với người mua hàng, hoàn tiền chính là mô hình hai bên cùng có lợi (win - win) khi bên tiếp thị chia sẻ lại phần hoa hồng nhận được vì bạn đã sử dụng liên kết được họ giới thiệu để mua sắm.


Mua sắm hoàn tiền là gì

Website, ứng dụng mua sắm hoàn tiền có lừa đảo không?


Như đã đề cập ở trên, đây là một hình thức phổ biển trên toàn thế giới và đã có từ rất lâu. Tuy nhiên cũng vì vậy đã có rất nhiều đối tượng xấu biến tướng thành lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin. Qua đó làm bạn mất niềm tin vào những lợi ích từ mô hình này mang lại.


Một số dấu hiệu của các biến tướng lừa đảo hoàn tiền, bạn cần cẩn trọng như sau:

  • Yêu cầu người dùng nạp tiền vào tài khoản mới được hưởng ưu đãi hoàn tiền khủng: như đã giới thiệu về hoàn tiền cashback ở trên, phần hoàn tiền chính là chiết khấu từ nhà bán hàng, nên không có chuyện phải cọc một khoản tiền để được nhận.

  • Hứa hẹn treo thưởng khủng để tạo động lực mua hàng cho người dùng: các bên tiếp thị liên kết hỗ trợ nhà bán hàng cung cấp các nội dung tiếp thị tự nhiên và đúng với nhu cầu tìm kiếm hàng hoá/dịch vụ cần mua của người dùng. Không phải là bên đa cấp dùng các lợi ích không có thực để tạo mạng lưới.


Thông tin các ứng dụng mua sắm hoàn tiền thường có

Thông thường một trang web hay ứng dụng hoàn tiền sẽ có các chức năng và thông tin như sau:

  • Một ứng dụng và trang hoàn tiền sẽ có các đối tác là các nhà bán hàng và thương hiệu đa dạng ở nhiều lĩnh vực từ shopping quần áo, đồ gia dụng, điện tử, giáo dục, du lịch... với các thông tin về chương trình khuyến mãi hiện có. Để được ghi nhận hoàn tiền, thay vì vào thẳng trang mua sắm, bạn cần truy cập vào trang hoặc ứng dụng hoàn tiền và chọn trang mua sắm trên đó.

  • Các trang và ứng dụng hoàn tiền sẽ chuyển bạn đến website hoặc app mua hàng của các trang thương mại điện tử bạn lựa chọn shopping như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo... để bạn tiến hành mua sắm như bình thường.

  • Trên trang và ứng dụng hoàn tiền sẽ có mục theo dõi hoàn tiền, cung cấp các số tiền hoàn trả cho từng đơn hàng bạn đã đặt. Kèm theo đó, bạn sẽ được thông báo mỗi khi số tiền hoàn được nhà bán hàng xác nhận thành công và được cập nhật vào số dư khả dụng.

  • Khi đạt số dư khả dụng yêu cầu, bạn có thể làm yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về hình thức mua sắm hoàn tiền và thử thêm nó vào thói quen mua sắm của mình. Hiện tại Việt Nam đã có nhiều trang website, ứng dụng hoàn tiền, và Save Extra cũng là một trong số đó. Bạn có thể đăng ký tài khoản mua sắm hoàn tiền với Save Extra và sử dụng mỗi khi mua hàng để có thêm một số tiền hoàn nho nhỏ từ mỗi lần mua sắm trực tuyến nhé.


Mua sắm hoàn tiền là gì

Đừng quên truy cập thường xuyên vào trang Xu hướng+ của chúng tôi để được cập nhật các thông tin hữu ích hỗ trợ bạn trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page