top of page
Save Extra Logo

Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không? Cách chữa rụng tóc hiệu quả

Đã cập nhật: 12 thg 5, 2023

Bạn đang gặp rắc rối với mái tóc của mình? Bạn không hiểu nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều đến vậy? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây Save Extra sẽ giải thích rụng tóc nhiều có nguy hiểm không và cách chữa rụng tóc hiệu quả, cũng theo dõi nhé!Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?


Xét về tác hại trực tiếp của bệnh rụng tóc gây ra thì có thể nhận định rụng tóc không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe người mắc phải. Mà chỉ ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh vì rụng tóc nhiều dễ dẫn tới tình trạng thưa tóc, hói đầu. Làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người mắc phải, họ dễ có tâm lý mặc cảm, tự ti xa lánh mọi người hơn.


Còn xét về tác hại gián tiếp mà bệnh rụng tóc rụng nhiều gây ra thì có thể thấy đây là dấu hiệu báo hiệu sức khỏe của bạn đang gặp phải một số vấn đề về bệnh khác khác dẫn tới rụng tóc như: Rối loạn nội tiết, căng thẳng, do xạ trị, hóa trị tế bào ung thư….Có thể nói bệnh rụng tóc thường tác hại nghiêm trọng tới mặt tâm lý, nếu kéo dài sẽ làm cơ thể suy nhược, hệ thống miễn dịch suy giảm dễ bị tấn công bởi yếu tố gây bệnh. Vì vậy mà việc điều trị rụng tóc sớm là việc làm rất cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh rụng tóc


Điều trị bệnh rụng tóc hiện nay có rất nhiều cách, để chọn được một phương pháp hiệu quả thì bạn cũng nên tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi áp dụng. Các cách trị rụng tóc thường được mọi người sử dụng sau đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng một phương pháp thích hợp như sau:


1. Thuốc trị rụng tóc


Nếu như nguyên nhân gây rụng tóc được xác định là xuất phát từ yếu tố bên trong thì việc điều trị thường được bác sĩ chỉ định sử dụng một số loại thuốc đặc trưng như: Prednisone, minoxidil, corticosteroid, Finasteride… Các loại thuốc trị rụng tóc này thường gây ra một số tác dụng không tốt nếu như bạn điều trị không đúng cách, vì vậy mà mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để hạn chế các tác dụng không tốt của thuốc.


Ngoài ra nếu nguyên nhân gây rụng tóc do nhiễm khuẩn thì mọi người có thể dùng một số loại thuốc bôi ngoài da dạng kem hay dung dịch để trị rụng tóc hiệu quả tốt từ bên ngoài.


dieu-tri-benh-rung-toc-bang-thuoc
Điều trị bệnh rụng tóc bằng thuốc


2. Mẹo chữa rụng tóc từ thiên nhiên


Khi đã xác định được rụng tóc nhiều có nguy hiểm không? thì tìm cách điều trị là việc cần biết. Trong dân gian có khá nhiều dược liệu tự nhiên được áp dụng trị rụng tóc và đã thành công, thường thì đây là phương pháp được nhiều người sử dụng vì cách làm này vừa ít tốn kém lại không gây ra các dụng phụ có hại tới sức khỏe như những cách khác. Hãy xem những phương pháp ngay sau đây bạn nhé!


Dầu oliu


Dầu Oliu là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong vấn đề làm đẹp của các chị em, nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói tới công dụng trị rụng tóc từ dầu oliu. Bạn có thể thực hiện mỗi ngày, cách làm đơn giản là bạn cho vài giọt tinh dầu oliu ra tay và thoa đều lên chân tóc và bắt đầu massage kích thích tóc phát triển.


Dầu gội dược liệu


Chuẩn bị các nguyên liệu như: hương nhu, vỏ bưởi, kinh giới tất cả đem bỏ vào nước và đun sôi trong 5-10 phút sau đó lấy ra gội đầu. Các dược liệu không chỉ làm sạch da đầu mà còn giúp kích thích da đầu mạnh khỏe hạn chế tình trạng rụng tóc hiệu quả nhất.


dieu-tri-benh-rung-toc-bang-meo-dan-gian
Điều trị bệnh rụng tóc bằng mẹo dân gian

Trên đây là giải thích về rụng tóc nhiều có nguy hiểm không cũng như cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng khắc phục rụng tóc. Hãy điều trị sớm để hạn chế tác hại rụng tóc ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của bạn nhé! Đừng quên theo dõi Save ExtraKhoẻ Đẹp để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page