top of page
Save Extra Logo

Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Chi tiết từ A đến Z

Đã cập nhật: 11 thg 5, 2023

Nhiều người thắc mắc bị rụng tóc nhiều là bệnh gì? Đúng vậy, khi tóc rụng quá nhiều trong một khoảng thời gian dài thì đó không còn là vẫn đề bình thường, mà có thể là bệnh. Hãy cùng Save Extra tìm hiểu chi tiết nội dung trong bài viết dưới đây nhé!


Rụng tóc nhiều là bệnh gì?


1. Bệnh lý tuyến giáp


Bệnh tuyến giáp gây ra tình trạng mất cân bằng hormone tuyến giáp trong cơ thể. Bệnh suy giáp gây giảm lượng hormone, tuyến giáp hoạt động kém; Hoặc bệnh cường giáp cơ thể sản xuất quá nhiều hormone, tuyến giáp hoạt động quá mức.


Rụng tóc là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh lý tuyến giáp. Khi lượng hormone tuyến giáp mất cân bằng sẽ cản trở quá trình trao đổi chất, dẫn đến nhiều nang tóc không hoạt động, từ đó tóc ít mọc và thưa dần.2. Bệnh lý viêm nhiễm da đầu


Các loại nấm tóc ký sinh trên các tế bào chết của tóc và chúng dễ dàng lây lan ra toàn bộ da đầu. Dẫn đến các loại viêm da đầu, nhiễm trùng…. khiến tóc thưa yếu, dễ rụng. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh nấm tóc, bệnh có thể gây rụng tóc từng mảng lớn và có thể dẫn đến hói đầu.


rung-toc-nhieu-la-benh-gi-benh-ly-viem-nhiem-da-dau
Rụng tóc nhiều là bệnh gì - Bệnh lý viêm nhiễm da đầu

3. Rối loạn hệ thống miễn dịch (Bệnh lý tự miễn)


Khi hệ miễn dịch bị rối loạn, cơ thể có thể bị nhầm lẫn nang tóc là yếu tố lạ xâm nhập, dẫn đến cơ thể hình thành kháng thể để đào thải các tế bào nang tóc. Trong đó đặc biệt là tế bào mầm tóc bị hủy hoại dẫn đến quá trình rụng tóc đến nhanh và sớm hơn bình thường.


4. Hội chứng buồng trứng đa nang


Ở phụ nữ, hội chứng buồng trứng đa nang gây ra mất cân bằng hormone làm cho cơ thể sản sinh ra quá nhiều nội tiết tố nam thay vì nội tiết tố nữ. Bệnh này thường gây tình trạng rụng tóc nhiều, trong khi lông ở mặt và những nơi khác trên cơ thể thì lại mọc nhiều hơn mức cần thiết.


rung-toc-nhieu-la-benh-gi-hoi-chung-buong-trung-da-nang
Rụng tóc nhiều là bệnh gì - Hội chứng buồng trứng đa nang

5. Thiếu máu, thiếu chất


Quá trình nuôi tóc tiêu tốn khá nhiều dưỡng chất để có một mái tóc chắc khỏe trong khi đó ở nữ giới lại dễ thiếu hụt máu và các chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, protein, sắt… do kinh nguyệt, mang thai, sinh nở hoặc bữa ăn không đủ chất. Khi hàm lượng dinh dưỡng không đầy đủ, các tế bào mầm tóc bị thiếu nuôi dưỡng, thiếu sức sống, tóc mọc yếu và dễ rụng hơn bình thường.


Hy vọng bài viết trên đã lý giải được những thắc mắc của bạn về rụng tóc là bệnh gì? Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ lấy lại được mái tóc bóng khỏe và dày dặn trong thời gian sớm nhất! Hãy nhớ theo dõi Save ExtraKhoẻ Đẹp để nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page