top of page
Save Extra Logo

Gợi ý những mẫu thiệp Giáng sinh đẹp dành tặng cho người thân

Đã cập nhật: 12 thg 4, 2023

Dành tặng cho nhau những món quà, tấm thiệp nhân dịp Giáng sinh là một trong những truyền thống có từ rất lâu ở các nước phương Tây. Đến bây giờ, dù công nghệ phát triển, mọi người có thể liên lạc với nhau qua nhiều phương thức khác thì việc gửi tặng tấm thiệp Giáng sinh vẫn là cách ý nghĩa nhất. Cùng tham khảo những mẫu thiệp giáng sinh đẹp từ Save Extra để gửi tặng người thân, bạn bè nhân ngày noel này nhé.


1. Sự ra đời và ý nghĩa của thiệp Giáng sinh


Trước khi phổ biến như hiện nay, những tấm thiệp Giáng sinh đã trải qua một quá trình dài phát triển. Ban đầu, bạn thân của họa sĩ J.Horsley là Sir Henry Cole có nhờ ông thiết kế một tấm thiệp chúc mừng nhân dịp Giáng sinh. Đây chính là tiền đề cho những tấm thiệp sau này với 3 phần vẽ hoàn toàn bằng tay.


Trong đó, phần trung tâm của thiệp khắc họa hình ảnh gia đình quây quần bên nhau trong một bữa tiệc ấm cúng, hai bên là hình ảnh trẻ em được ăn no mặc ấm. Điểm nhấn của tấm thiệp chính là câu chúc quen thuộc “Merry Christmas and a Happy New Year”. Từ thiết kế đầu tiên này, J.Horsley đã sáng tạo hơn 1000 mẫu thiệp khác, bắt nguồn cho truyền thống tặng thiệp vào mỗi dịp Giáng sinh sau này.


Thiệp Giáng sinh thường sử dụng những hình ảnh đặc trưng như ông già Noel, cây thông, ngôi sao, cây tầm gửi,… Dù thiết kế có khác nhau thì tấm thiệp vẫn mang ý nghĩa chung là cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc sẽ đến với người nhận. Vậy nên, dù trải qua bao lâu thì truyền thống này vẫn được gìn giữ như một cách bày tỏ tình cảm trân quý giữa những người thân yêu mỗi dịp Giáng sinh về.


2. Những mẫu thiệp chúc mừng Giáng sinh đẹp và độc đáo


Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu thiệp Giáng sinh nào để dành tặng cho người thân dịp lễ sắp tới thì đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn:


2.1. Thiệp Giáng sinh đẹp kèm ông già noel


Ông già Noel là hình ảnh vô cùng quen thuộc, được các bạn nhỏ rất mong chờ mỗi dịp Giáng sinh về. Chính vì vậy, thiệp Giáng sinh có hình ông già Noel rất được yêu thích, đặc biệt là khi dành tặng cho trẻ em. Dưới đây là một vài mẫu thiệp bạn có thể tham khảo:


thiep-giang-sinh
Thiệp Giáng sinh đẹp kèm ông già noel

2.2. Thiệp Giáng sinh với cây thông noel


Hình ảnh cây thông trong văn hóa phương Tây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vượt qua thời tiết khắc nghiệt để vươn lên. Những tấm thiệp sử dụng hình ảnh cây thông Noel được xem như một lời chúc tốt đẹp đến với người nhận, mong rằng họ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, phồn vinh.


thiep-giang-sinh
Thiệp Giáng sinh với cây thông noel

2.3. Mẫu thiệp Giáng sinh hình người tuyết


Các thiết kế thiệp Giáng sinh hình người tuyết rất đa dạng và vô cùng đáng yêu, được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.


thiep-giang-sinh
Mẫu thiệp Giáng sinh hình người tuyết

2.4. Thiệp Giáng sinh hình quà noel


Hình ảnh những món quà luôn gợi nhiều niềm vui. Có lẽ vì thế mà thiết kế thiệp Giáng sinh cũng sử dụng rất nhiều thiết kế hộp quà với đủ màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.


thiep-giang-sinh
Thiệp Giáng sinh hình quà noel

2.5. Thiệp Giáng sinh đơn giản


Bên cạnh những thiết kế truyền thống, xu hướng thiết kế đơn giản cũng đang được sử dụng trong rất nhiều mẫu thiệp Giáng sinh. Tuy nhiên, dù không sử dụng quá nhiều chi tiết nhưng sự kết hợp màu sắc độc đáo vẫn đủ để truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến với mọi người.


thiep-giang-sinh
Thiệp Giáng sinh đơn giản

2.6. Thiệp Giáng sinh sang trọng


Trong một số trường hợp cần thể hiện sự trang trọng, những thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn dịp Noel tới:


thiep-giang-sinh
Thiệp Giáng sinh sang trọng

2.7. Thiệp Giáng sinh đáng yêu


Những mẫu thiệp Giáng sinh thiết kế đáng yêu luôn là lựa chọn hàng đầu để gửi những lời chúc đến cho các bạn nhỏ. Bạn có thể tham khảo thêm một vài gợi ý dưới đây từ Save Extra nhé!


thiep-giang-sinh
Thiệp Giáng sinh đáng yêu

Trao nhau những tấm thiệp giáng sinh với những lời chúc ý nghĩa luôn là cách bày tỏ tình cảm tuyệt vời dành cho người thân, bạn bè. Hy vọng rằng những gợi ý từ Save Extra sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều ý tưởng thú vị trong mùa lễ hội sắp đến. Chúc bạn và người thân một mùa Giáng sinh an lành!


Đừng quên ghé chuyên mục Tips & Tricks của Save Extra để tham khảo những mẹo hay trong cuộc sống bạn nhé. Hãy theo dõi Save Extra để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như ưu đãi khủng bạn nha.

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page