top of page
Save Extra Logo

Top 10 dấu hiệu tóc hư tổn bạn không thể bỏ qua

Đã cập nhật: 12 thg 5, 2023

Trong cuộc sống, có không ít những tác động xấu từ bên ngoài khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn. Do đó, bạn cần nắm được những dấu hiệu mái tóc đang báo động "SOS" từ đó có cách xử lý thích hợp. Cùng Save Extra tìm hiểu top 10 dấu hiệu tóc hư tổn ngay trong bài viết dưới đây nhé!


1. Dấu hiệu tóc hư tổn đuôi tóc bị chẻ ngọn sau khi cắt


Chẻ ngọn là dấu hiệu rõ ràng của tóc bị hư tổn, nhưng bạn cần xác định khoảng thời gian tóc chẻ ngọn xuất hiện sau khi cắt hoặc tỉa tóc. Một khi bạn cắt phần chẻ ngọn đi, phần đuôi tóc sẽ dừng chẻ ngọn trong ít nhất một tháng hoặc 2 tháng. Nếu bạn cố gắng muốn cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn, bạn nên cắt hoặc tỉa tóc vài tháng một lần.


2. Mái tóc trở nên khô và quăn dấu hiệu tóc hư tổn


Trời nắng, mưa làm xấu mái tóc và dấu hiệu dễ thấy nhất là mái tóc ngày càng bị xoăn lại, đó là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mái tóc đang bị hư tổn. Tình trạng tóc khô sẽ luôn dễ bị quăn hơn, vì vậy để tình trạng này không xảy ra bạn nên đội mũ khi ra ngoài. Ngoài ra cũng nên bổ sung vitamin, omega-3, và chất chống oxy-hóa, gội đầu, và chăm sóc tóc đúng cách.


3. Dấu hiệu tóc hư tổn dễ đứt ở phần giữa sợi tóc


Cho dù bạn thích sử dụng lược thường hay lược chuyên dụng tạo kiểu tóc, hãy kiểm tra lược sau khi thực hiện xong việc chải tóc. Nếu bạn thấy trên lược có những sợi tóc có độ dài tương ứng với chiều dài mái tóc, điều đó không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên thấy những sợi tóc ngắn hơn, bị đứt ở phần giữa ngọn tóc hoặc gần đuôi tóc, điều đó chứng tỏ mái tóc chắc chắn đang bị hư tổn và cần một sự chú ý nhỏ để phục hồi trở lại.


dau-hieu-toc-hu-ton-de-dut-o-phan-giua-soi-toc
Dấu hiệu tóc hư tổn dễ đứt ở phần giữa sợi tóc

4. Dấu hiệu tóc hư tổn thay đổi trong kết cấu tóc


Kết cấu tóc thô, lởm chởm hay gồ ghề là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của mái tóc đang bị hư tổn. Nếu tóc bị chẻ ngọn, bạn chỉ có thể cắt đi phần đuôi tóc. So sánh kết cấu mái tóc từ gốc đến ngọn và các khu vực khác (quanh đỉnh đầu và gáy), đó mới là cách bạn có thể dễ dàng xác định những sự khác biệt lớn trong kết cấu của mái tóc.


5. Dấu hiệu tóc hư tổn trở nên mỏng hơn


Nhận thấy sự thay đổi về số lượng tóc cũng rất quan trọng để xác định tình trạng hư tổn của tóc. Khi gặp phải vấn đề này cũng là lúc bạn cần phải chăm sóc cho mái tóc nhiều hơn. Sử dụng keo xịt tóc hàng ngày để giúp cho mái tóc trở nên bồng bềnh và dày hơn cũng có thể gây hư tổn, vì vậy, thay vì sử dụng những sản phẩm “cấp tốc” hàng ngày, hãy chăm sóc tích cực và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc.


6. Dấu hiệu tóc hư tổn mái tóc quá xốp


Khi tóc của bạn không có đủ độ ẩm, nó sẽ trở nên xốp, hấp thụ nhanh chóng bất kì độ ẩm nào trong môi trường. Để kiểm tra xem mái tóc của bạn có đang ở tình trạng này hay không, hãy đặt một vài sợi tóc trong nước, nếu tóc của bạn hấp thụ nước một cách nhanh chóng, sau đó trở nên xốp hơn thì thật sự mái tóc cần được bạn chú ý nhiều hơn nữa.


dau-hieu-toc-hu-ton-mai-toc-qua-xop
Dấu hiệu tóc hư tổn mái tóc quá xốp

7. Việc tạo kiểu tóc trở nên khó khăn - Dấu hiệu tóc hư tổn


Nếu việc tạo kiểu cho mái tóc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết và việc giữ hình dáng cho mái tóc là một điều vô cùng khó với bạn, rất có thể là nó đã bị hư tổn nặng nề.


8. Tóc mất khả năng đàn hồi - Dấu hiệu tóc hư tổn


Tóc có khả năng đàn hồi, đặc biệt là khi ướt. Kéo căng một sợi tóc khi đang ướt và kiểm tra khả năng đàn hồi của nó là cách bạn nhận biết mức độ hư tổn của mái tóc. Một mái tóc khỏe mạnh có thể kéo căng, dài và nhanh chóng trở lại chiều dài ban đầu của nó. Nếu kéo dài rất dễ nhưng sau đó bị quăn lại hoặc bị đứt, mái tóc của bạn có thể bị thiếu những dưỡng chất protein. Còn nếu nó chỉ đơn giản bị gãy hay bị đứt một cách nhanh chóng, điều đó thể hiện tóc bạn thiếu độ ẩm.9. Khó khăn khi gỡ rối tóc là dấu hiệu tóc hư tổn


Sử dụng máy điều hòa thường xuyên nên khiến cho mái tóc của bạn dễ bị rối hơn, nhưng khi bạn nhận thấy có sự thay đổi trong đó, hãy bắt đầu quan tâm đến mái tóc của mình hơn. Khi thời gian để bạn có thể gỡ rối mái tóc trở nên nhiều hơn, bạn có thể đổ lỗi cho những chiếc lược của mình, nhưng cũng rất có thể nguyên nhân chính đến từ sự hư tổn trong mái tóc của bạn.


kho-khan-khi-go-roi-toc-la-dau-hieu-toc-hu-ton
Khó khăn khi gỡ rối tóc là dấu hiệu tóc hư tổn

10. Quá trình mọc tóc chậm hơn là dấu hiệu tóc hư tổn


Khi bạn cảm thấy tóc của bạn có vấn đề khi dài ra, mọc mới, hoặc nó phát triển với tốc độ khác nhau ở những vị trí khác nhau trên da đầu, đó cũng là một trong những dấu hiệu mái tóc đang bị hư tổn. Bắt đầu với mặt nạ dưỡng ẩm sâu dành cho mái tóc và tham khảo ý kiến của một vài chuyên gia để đảo ngược hoặc ngăn chặn tình trạng này.


Đây là lý do tại sao việc tham khảo ý kiến của chuyên gia về chất lượng tóc và tình trạng hư tổn tóc là việc rất quan trọng. Hiện nay đã có nhiều dòng sản phẩm chăm sóc tóc dành cho tóc hư tổn nặng.


Hãy bắt đầu với một liệu pháp tại tiệm và chăm sóc tóc tại nhà bằng các sản phẩm chăm sóc tóc. Bằng cách này, bạn hoàn toàn kiểm soát được chất lượng tóc của mình, với sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia chăm sóc tóc chuyên nghiệp!


Hãy luôn bảo vệ, và chăm sóc tóc để có một mái tóc dày và suôn mượt bạn nhé. Hy vọng những thông tin về dấu hiệu tóc hư tổn chia sẻ qua bài viết phía trên hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi Save ExtraKhoẻ Đẹp để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như mua sắm hoàn tiền thả ga bạn nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page