top of page
Save Extra Logo

Tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc như thế nào?

Đã cập nhật: 28 thg 4, 2023

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng rụng tóc và kích mọc tóc nhưng bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc một cách tích cực? Cùng Save Extra tìm hiểu ngay phương pháp chăm sóc tóc được khuyên dùng từ chuyên gia này nhé!

1. Tại sao tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc?


Theo các chuyên gia, tuần hoàn máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng da đầu và các nang tóc phát triển khoẻ mạnh. Đây là bộ phận có chức năng như một chiếc “rễ” vững chắc giúp nuôi dưỡng phần chân đến thân tóc khoẻ mạnh. Nang tóc sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ các mao mạch máu gắn liền với chúng, duy trì sức giống và kéo dài giai đoạn phát triển tóc hiệu quả.

Thêm vào đó, tuần hoàn máu cũng sẽ kích thích lưu thông máu dưới da đầu, giúp da đầu nhận được các dưỡng chất cần thiết cùng như oxy. Từ đó, giúp da đầu phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hiệu quả.


2. Massage giúp kích thích tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc


Để kích thích lưu thông và tuần máu da đầu, massage da đầu thường xuyên chính là một trong những phương pháp hiệu quả và cơ bản nhất giúp tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc một cách tích cực.


  • Bắt đầu với tư thế ngồi hoặc đứng sao cho phần đầu hơi ngả ra sau.

  • Sử dụng 10 đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên da đầu theo hình tròn, xoay đều từ trán xuống khu vực gáy và cả 2 bên thái dương. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng ngón tay để cào hoặc chà sát, gây tổn thương cho da đầu và rụng tóc.

  • Có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc để tăng dưỡng chất cho mái tóc.


Bạn có thể dành một chút thời gian mỗi ngày để massage da đầu, kích thích tuần hoàn máu cho tóc phát triển khỏe mạnh và ngăn rụng tóc hiệu quả. Đây cũng là một cách để bạn thư giãn và giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi nữa đấy! Hãy thực hiện ngay nhé!


massage-tuan-hoan-mau-anh-huong-den-da-dau-va-toc
Massage tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc

3. Lưu ý khi tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc


Bụi bẩn, dầu thừa và gàu chính là những tác nhân gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu dưới da và ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Do đó, bạn hãy thường xuyên chú ý đến việc vệ sinh để da đầu thông thoáng, lưu thông máu và đẩy lùi được các bệnh về da đầu hiệu quả.


Một điểm nữa mà bạn cần lưu ý khi gội đầu chính là ưu tiên sử dụng nước lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu da đầu hiệu quả. Nếu như bạn có thói quen gội đầu bằng nước nóng, hãy cứ tiếp tục duy trì thói quen đó kết hợp với xả nước lạnh sau khi kết thúc để quá trình này được diễn ra tốt nhất.


luu-y-khi-tuan-hoan-mau-anh-huong-den-da-dau-va-toc
Lưu ý khi tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc

4. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, kích thích tuần hoàn máu da đầu


Bổ sung chất dinh dưỡng cũng là một cách giúp thúc đẩy lưu thông máu cơ thể và da đầu. Bạn đừng bỏ qua các thực phẩm giàu sắt, kẽm và vitamin,… trong thực đơn hằng ngày để giúp tăng cường lưu lượng máu hiệu quả nhé!


Bài viết phía trên đã tổng hợp thông tin về tuần hoàn máu ảnh hưởng đến da đầu và tóc như thế nào? Hy vọng rằng với những thông tin Save Extra tổng hợp trên đây bạn đã có thể nắm được phương pháp kích thích mọc tóc từ tuần hoàn máu da đầu. Đừng quên theo dõi Save Extra để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!


Tại Khoẻ Đẹp vẫn còn nhiều tips hay ho dành cho phái nữ chăm sóc sắc đẹp, đừng quên ghé qua nhé!

Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page