top of page
Save Extra Logo

Xu hướng Skinimalism chăm sóc da hàng đầu năm 2023

Đã cập nhật: 1 thg 5, 2023

Xu hướng tối giản lên ngôi trong thời kỳ đại dịch đã ảnh hưởng không ít đến thói quen làm đẹp hằng ngày. Theo đó, những xu hướng chăm sóc da tối giản lại được ưa chuộng hơn hẳn những phương pháp chăm sóc da 10 bước cầu kỳ, trong đó không thể không kể đến xu hướng skinimalism. Hãy cùng Save Extra tìm hiểu ngay xu hướng chăm sóc da này nhé!

1. Xu hướng Skinimalism là gì?

Thuật ngữ Skinimalism được ghép từ 2 từ “skincare” và “minimalism” – chủ nghĩa tối giản, với ý nghĩa như một phương pháp chăm sóc da đơn giản với một lượng sản phẩm cần thiết. Đây là thuật ngữ đã được xuất hiện từ đầu năm 2021 và được truyền bá rộng rãi trên nền tảng Tik Tok trong suốt thời kỳ đại dịch.


Với sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng chăm sóc da tối giản, ngành công nghiệp mỹ phẩm cũng từ đó mà thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Theo đó, các thương hiệu làm đẹp dần chuyển mình và cho ra mắt những sản phẩm đa năng. Những sản phẩm này thường chứa nhiều hoạt chất, nhằm tối ưu hiệu quả chăm sóc da chỉ với một vài bước đơn giản, thường là từ 3 đến 5 sản phẩm cho một chu trình skincare.


2. Xu hướng Skinimalism có thực sự hiệu quả hay không?


Có thể nói, đây là phương pháp chăm sóc da trái ngược hoàn toàn so với cách chăm sóc da Hàn Quốc 9 hay 10, 11 bước phức tạp và cầu kỳ. Lấy ví dụ đối với phương pháp chăm sóc da 10 bước, bạn rất dễ gặp phải tình trạng làn da dư ẩm hoặc gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến kích ứng làn da, do lượng dưỡng chất được đưa vào da quá nhiều và không phù hợp.


Về lâu dài, việc sử dụng quá nhiều hoạt chất có cường độ cao cũng có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da và gây khó khăn cho bạn trong việc điều trị các vấn đề như nếp nhăn, tăng sắc tố da và nhiều hơn nữa.


Xu hướng Skinimalism sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm trên và tập trung cải thiện vấn đề da với một vài bước chăm sóc da cơ bản và cần thiết nhất. Thông qua skinimalism, làn da sẽ trở nên thông thoáng và “dễ thở” hơn rất nhiều. Đồng thời, tránh được tình trạng bí bách lỗ chân lông hoặc “bội thực” do sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da.Đôi khi cách chăm sóc da hữu hiệu nhất chính là đơn giản hoá chu trình dưỡng da hằng ngày cùng với xu hướng Skinimalism. Chẳng cần phải cầu kỳ hay phức tạp bởi vốn dĩ “Simple is the best”, phải không nè? Hãy cùng Save Extra liên tục cập nhật những xu hướng chăm sóc da tốt nhất để nâng cấp quy trình skincare hằng ngày nhé!


Đừng quên theo dõi Khoẻ Đẹp để xem thêm nhiều bí kíp chăm sóc da nữa nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page