top of page
Save Extra Logo

Hướng dẫn cách yêu bản thân dành riêng cho phái đẹp

Đã cập nhật: 15 thg 5, 2023

Bạn có nhận ra lâu nay mình chưa biết cách yêu thương bản thân. Khiến bạn cảm giác mệt mỏi, làn da đen sạm chỉ vì quá nhiều lo lắng. Hãy cùng Save Extra đi tìm cách yêu bản thân dành riêng cho phái nữ trong bài viết dưới đây nhé!

huong-dan-cach-yeu-ban-than-danh-cho-phai-nu
Hướng dẫn cách yêu bản thân dành cho phái nữ

Cách yêu bản thân tự thôi miên bằng những điều tốt đẹp

Chúng ta luôn dành những lời khen ngợi, tốt đẹp cho những người chúng ta gặp mặt hàng ngày. Và lại có xu hướng tự chê bai bản thân với những gì mình không có, không làm được. “Mình thật tuyệt vời”, “Mình xứng đáng với những điều tốt hơn”. Hãy dành cho bản thân bạn những câu nói động viên như vậy mỗi ngày, đây cũng là cách yêu thương bản thân. Việc này không khiến bạn mất đi cái gì cả, ít nhất đó là cách để bạn yêu bản thân mình hơn và có thêm động lực để bắt đầu một ngày mới.

Bạn biết không, rất có thể ẩn sâu trong con người bạn là một trái tim ấm nóng giàu xúc cảm, một tài năng xuất chúng hay một giấc mơ tuyệt đẹp mà bạn chưa thể khám phá ra. Do đó, hãy cứ tự tin vào bản thân mình dù bạn là ai. Chỉ cần bạn luôn hướng về những điều tốt đẹp, chúng sẽ đến bên cạnh bạn.

Cách yêu bản thân ngừng so sánh

Hầu như tất cả chúng ta ai cũng đều từng ít nhất một lần đặt bản thân vào những phép so sánh. Đó là việc làm ích kỷ và đi ngược hoàn toàn với hướng dẫn sử dụng bản thân đúng cách. Sự so sánh đôi khi là sự trá hình cho những bon chen, hiếu thắng và cạnh tranh của bạn.


Thay vì so sánh, hãy lấy đối tượng đó làm động lực để cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong lĩnh vực của bạn. Mỗi người có một thế mạnh. Bạn giỏi, bạn tài năng, bạn đặc biệt. Nhưng nhiều lúc chúng chưa được sử dụng đúng chỗ. Do đó, có một niềm tin vào bản thân sẽ là cách để bạn sử dụng bản thân đúng cách hơn. Và phụ nữ học cách yêu bản thân mỗi ngày là việc làm cần thiết.

Cách yêu bản thân sự chân thành

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Cũng giống như tâm địa mưu tính, mánh khóe sẽ sớm bị vạch trần. Người chân thành luôn tìm được những giá trị sống đích thực dành cho họ: những mối quan hệ tốt, những giá trị sống tích cực, những cơ hội mới…


Bạn nên lấy sự chân thành làm lẽ sống của mình. Đối đãi với tất cả mọi người bằng lòng chân thành, yêu thương. Ghét người nào thì tránh xa người đó, đừng tự tạo cho mình một chiếc mặt nạ. Để rồi đôi khi gỡ nó ra chẳng ai còn nhận ra bạn. Hay thậm chí chiếc mặt nạ ấy trở thành gương mặt của chính bạn, bởi ông bà ta cũng từng dạy “tâm sinh tướng”.

Cách yêu bản thân tiết chế cảm xúc - nóng lạnh đúng lúc

Người quá ấm áp, tình cảm dễ bị lợi dụng, lừa dối. Người lạnh lùng quá lại không giữ được nhiều mối quan hệ. Biết cách điều tiết cảm xúc, lúc nào nên nóng, lúc nào nên lạnh sẽ giúp bạn trở nên bản lĩnh và được mọi người tôn trọng hơn. Điều này không dễ để ai cũng có thể làm được, nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm sống của bạn. Tuy nhiên, hãy bắt đầu từ những tình huống thường ngày, học cách giải quyết một cách linh hoạt. Lúc nào cần từ tốn, dịu dàng, lúc nào cần kiên định, quyết đoán.

Cách yêu bản thân kiểm soát lời nói

Họa từ cái miệng mà ra. Phụ nữ bản lĩnh, biết bảo vệ mình là biết cách tiết chế, lúc nào nên nói, lúc nào không. Không phải ai cũng chân thành với bạn, đừng đem hết bí mật, suy nghĩ của bản thân chia sẻ hết với người khác. Vì bạn không thể biết rằng lúc nào chính những lời nói đó sẽ gây bất lợi cho mình. Do đó, quản tốt cái miệng cũng là một kỹ năng rất cần thiết bạn cần rèn luyện.

cach-yeu-ban-than-kiem-soat-loi-noi
Cách yêu bản thân kiểm soát lời nói

Cách yêu bản thân đừng quản chuyện của người khác

Một thực tế chúng ta cần chấp nhận là phụ nữ luôn thích đem chuyện của người khác ra bàn tán, trao đổi. Đó là một thói quen xấu, vô tình tạo ra ấn tượng không tốt trong mắt người khác, đặc biệt là những người khác giới. Nói về chuyện của người khác đôi khi sẽ khiến tâm trạng của bạn trùng xuống. Nghiêm trọng có thể dẫn đến cãi vã, gây gổ, ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh bạn.

Cách yêu bản thân đừng làm phiền người khác

Làm phiền người khác ở đây có rất nhiều biểu hiện khác nhau. Hình thức trực tiếp nhất là luôn nhờ vả trong khi chính bạn có thể làm được. Có thể đối với bạn đó là những điều bình thường, người khác cũng rất sẵn lòng giúp đỡ bạn một vài lần. Tuy nhiên nếu quá thường xuyên, nó đã trở thành hành động làm phiền người khác.


Hình thức biến tấu hơn một chút là bạn có thể xung phong làm một việc gì đó. Nhưng trong quá trình làm lại nhờ người khác lấy cái này lấy cái kia. Rồi những thói quen hàng ngày như bật nhạc lớn, nói to, làm việc gì cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của mình… Tất cả những điều này đều ít nhiều gây ảnh hưởng đến người khác. Và bạn cần thay đổi nó!

Cách yêu bản thân quan tâm chăm sóc bản thân

Cô gái à, đừng đợi bản thân đau ốm rồi mới bắt đầu đi bồi bổ. Yêu thương bản thân chưa bao giờ là đủ. Ăn ngon, mặc đẹp, ngủ sâu là những điều hiển nhiên bạn phải dành cho bản thân mình. Không cần để ý ai phán xét, chê bai, chỉ cần bạn sống vui, sống khỏe, tinh thần thoải mái thì bạn đang chăm sóc bản thân mình đúng cách đấy.

cach-yeu-ban-than-quan-tam-cham-soc-ban-than
Cách yêu bản thân quan tâm chăm sóc bản thân

Cách yêu bản thân vận động thường xuyên

Bạn có biết, vận động chính là một hình thức nghỉ ngơi rất tốt. Nghe có vẻ vô lý, nhưng quá trình vận động sẽ giúp bạn giải phóng những năng lượng tiêu cực, khỏe đẹp từ bên trong ra bên ngoài. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, vận động là một hình thức nghỉ ngơi bởi nó giúp cải thiện nồng độ hormone, tăng bài tiết dopamin và giúp bạn vui vẻ, hoạt bát hơn.


cach-yeu-ban-than-van-dong-thuong-xuyen
Cách yêu bản thân vận động thường xuyên

Cách yêu bản thân đọc sách thường xuyên

Phụ nữ hiện đại luôn coi trọng việc đọc sách. Vẻ đẹp hoàn thiện về cả ngoại hình lẫn tri thức sẽ luôn tạo nên sức hấp dẫn riêng dành cho bạn. Đọc sách giúp bạn mở mang tri thức, tầm nhìn, hoàn thiện bản thân và tiếp cận với nhiều cơ hội hơn. Bạn cũng có thể coi thế giới rộng lớn của những cuốn sách là mục tiêu cần chinh phục, để không bị nhàm chán khi bắt đầu thói quen này.

cach-yeu-ban-than-doc-sach-thuong-xuyen
Cách yêu bản thân đọc sách thường xuyên


Hy vọng qua đây, bạn nữ sẽ biết cách yêu bản thân mình hơn mỗi ngày. Đừng quên theo dõi Save Extra và Tips & Tricks để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích khác nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page