top of page
Save Extra Logo

Mua sắm hoàn tiền là gì?

Đã cập nhật: 12 thg 5, 2023


mua-sam-hoan-tien-la-gi-voi-save-extra
Mua sắm hoàn tiền với Save Extra

Bạn có muốn được giảm giá cho những thứ bạn mua không? Nếu vậy, mua sắm hoàn tiền có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Hoàn tiền hoạt động bằng cách trả lại cho bạn một một phần tiền nhất định dưới dạng một khoản giảm giá, được gửi vào tài khoản của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho những thứ bạn đã mua. Vậy, mua sắm hoàn tiền là gì và nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào? Đọc để tìm hiểu ngay trong bài viết này cùng Save Extra nhé.


1. Mua sắm hoàn tiền là gì?


mua-sam-hoan-tien-la-gi
Mua sắm hoàn tiền là gì?

Hoàn tiền là một thuật ngữ đã được sử dụng trong ngành tài chính. Trong tiếng anh, hoàn tiền là cashback. Thuật ngữ này đã xuất hiện rất lâu trên thế giới và bắt nguồn từ Mỹ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nó mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Mua sắm hoàn tiền là hình thức hoàn lại một phần tiền cho người mua hàng khi họ mua sắm và thanh toán thông qua một số trang/ứng dụng nhất định.


Hoàn tiền được thực hiện khi bạn tiến hành mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ online thành công, thông qua một bên thứ ba, được đưa ra bởi các cửa hàng và doanh nghiệp muốn khuyến khích khách hàng của họ mua sắm ở đó. Các chương trình hoàn tiền thường hoàn lại một số tiền nhất định trực tiếp trên giá niêm yết cho các sản phẩm mà họ cung cấp.


Các chương trình hoàn tiền thường được các công ty sử dụng để tạo ra doanh thu thông qua các chiến dịch Marketing và bán hàng trực tiếp. Loại chương trình hoàn tiền phổ biến nhất là chương trình dựa trên phần trăm. Trong đó nhà bán lẻ cung cấp một phần trăm giảm giá nhất định trên giá mua sản phẩm. Ngoài ra, còn có các trang web, ứng dụng chuyên về hoàn tiền khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,...


Nhiều công ty cung cấp chương trình hoàn tiền dưới dạng chiết khấu thường xuyên thay vì chiết khấu theo phần trăm. Và điều này có thể dẫn đến giá sản phẩm cao hơn hoặc thấp hơn so với thị trường. Các chương trình hoàn tiền cũng có thể được sử dụng để thu hút người tiêu dùng chi tiêu nhiều tiền hơn. Vì họ có ấn tượng rằng họ đang nhận được thứ gì đó nhiều hơn số tiền họ thực sự phải trả.2. Lợi ích của mua sắm hoàn tiền là gì?


loi-ich-cua-mua-sam-hoan-tien-la-gi
Lợi ích của mua sắm hoàn tiền là gì?

Mua sắm hoàn tiền đã trở thành một công cụ mua sắm phổ biến đối với người tiêu dùng. Các chương trình mua sắm hoàn tiền đã trở nên rất phổ biến, vì chúng cung cấp ưu đãi lớn cũng như tạo cơ hội cho người dùng kiếm lại tiền khi mua hàng. Đồng thời giảm nợ thẻ tín dụng và giúp họ giảm hóa đơn hàng tháng.


Ngoài ra, đối với các thương hiệu và ứng dụng bán hàng online, cách làm này còn giúp họ quảng bá và mở rộng lượt tiếp cận đến với các khách hàng của mình.


3. Tại sao bạn nên sử dụng trang web/ứng dụng hoàn tiền?


tai-sao-ban-nen-su-dung-trang-web-ung-dung-hoan-tien
Tại sao bạn nên sử dụng trang web/ứng dụng hoàn tiền

Có thể nói, các trang web/ứng dụng hoàn tiền hiện đang được sử dụng vô cùng phổ biến tại nước ta. Họ là những người đóng vai trò trung gian, góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của người bán và mang đến những phần chiết khấu tiện ích cho người mua. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập các trang web/ứng dụng hoàn tiền trước khi vào các trang thương mại điện tử để mua sắm. Vậy tại sao nên sử dụng chúng?


Đơn giản là bạn có thể tích tiểu thành đại, tích lũy các phần tiền được hoàn lại để rút nó về lại thẻ của mình. Đây là hình thức giúp bạn tiết kiệm thêm tiền mua sắm, bên cạnh các mã giảm giá và ưu đãi đến từ người bán cũng như sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên mua sắm online thì hình thức này càng trở nên cần thiết hơn.


Bên cạnh đó, các trang web/ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian so với các hình thức mua sắm thông thường.


4. Làm thế nào để bạn được hoàn tiền - Mua sắm hoàn tiền là gì?


lam-the-nao-de-ban-duoc-hoan-tien-mua-sam-hoan-tien-la-gi
Làm thế nào để bạn được hoàn tiền - Mua sắm hoàn tiền là gì?

Thuật ngữ “hoàn tiền” đề cập đến một hình thức giảm giá, trong đó bạn nhận lại tiền từ một công ty để đổi lấy việc họ muốn như mua đồ (hoặc thanh toán hóa đơn). Có nhiều hình thức hoàn tiền khác nhau, nhưng chúng đều có chung một số loại hình:


Hoàn tiền có sẵn cho những người không đủ tiền trả cho các giao dịch mua của họ (ví dụ: ưu đãi giao hàng miễn phí). Tiền hoàn lại có thể được đưa ra dựa trên việc sử dụng hoặc các tiêu chí khác (ví dụ: điểm trang web mua sắm).


Hoàn tiền có thể được áp dụng cho các giao dịch mua ở nhiều danh mục (ví dụ: hàng tạp hóa, ga, tã giấy), nhưng với mỗi sản phẩm trong danh mục có thể có những mức hoàn tiền khác nhau.


Một công ty có thể hoàn tiền với nhiều mặt hàng trong cùng một danh mục, nhưng không áp dụng cho nhiều danh mục.


Có các loại ưu đãi khác nhau giữa các nhà bán lẻ và có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ: một số nhà bán lẻ cung cấp các khoản giảm giá dựa trên lịch sử mua hàng, trong khi những nơi khác khác trả lại tiền cho bạn cho tất cả các giao dịch mua; một số khác trả lại tiền cho bạn nếu bạn mua hai món hàng và những hoặc khi bạn mua tất cả; một số chỉ trả lại tiền sau khi sử dụng thẻ tín dụng của bạn hoặc khi số dư tài khoản ngân hàng của bạn giảm xuống dưới một mức nhất định; một số sẽ chỉ trả lại tiền cho bạn nếu tổng chi tiêu của bạn vượt quá số tiền đã thỏa thuận…


5. Cách chọn trang web hoàn tiền uy tín - Mua sắm hoàn tiền là gì?


cach-chon-trang-web-hoan-tien-uy-tin-mua-sam-hoan-tien-la-gi
Cách chọn trang web hoàn tiền uy tín - Mua sắm hoàn tiền là gì?

Nếu bạn muốn nhận tiền thông qua mua sắm hoàn tiền, bạn cần hiểu các loại hoàn tiền khác nhau hiện có và cách chúng hoạt động.


Chương trình hoàn tiền hoạt động bằng cách cung cấp cho người dùng các khoản hoàn lại tiền thật theo giá trị món hàng đã mua thành công, với tỷ lệ phần trăm tùy thuộc vào loại hàng hóa, nhà bán hàng. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các hình thức hoàn tiền như:

  • Hoàn tiền khi mua hàng online trên các trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,…)

Tỷ lệ hoàn tiền này được nhà bán hàng chi trả khi các trang web/ứng dụng hoàn tiền giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ. Và các trang web/ứng dụng hoàn tiền sẽ chia sẻ lại phần lớn hoa hồng nhận được cho người dùng.


Một số trang web, ứng dụng hoàn tiền phổ biến tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo như: Shopback, Clingme.vn, Cashbag, Tichluy, Save Extra... Mỗi trang web sẽ có những ưu đãi và hình thức hoàn tiền khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những trang/ứng dụng phù hợp với nhu cầu mua sắm của mình.


6. Một số đặc trưng của mua sắm hoàn tiền


Mua sắm hoàn tiền là một hiện tượng tương đối mới trong thế giới mua sắm trực tuyến. Mua sắm hoàn tiền có nghĩa là có thể mua sản phẩm với giá thấp hơn những gì bạn sẽ trả ở nơi khác, đó là lý do tại sao nhiều người thích nó.


Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn mua sắm hoàn tiền với các loại chương trình phần thưởng hoặc chương trình khách hàng thân thiết khác vì chúng không phải là giao dịch hoàn tiền. Các chương trình phần thưởng thường cung cấp điểm tích lũy để có thể đổi lấy vé máy bay, phòng khách sạn, v.v. Mặc dù đây là những ưu đãi tuyệt vời dành cho những người thích xê dịch, nhưng không phải ai cũng muốn có những ưu đãi này.


mot-so-dac-trung-cua-mua-sam-hoan-tien
Một số đặc trưng của mua sắm hoàn tiền

Hoàn tiền khác với các loại sản phẩm và dịch vụ này, vì nó cung cấp cho bạn tiền như một phần thưởng mà không cần phải chi bất kỳ khoản nào. Thay vì nhận được một số đặc quyền bổ sung cho các giao dịch mua của mình, bạn sẽ chỉ được nhận hoàn tiền từ các giao dịch mua sắm của mình.


Không nên nhầm lẫn hoàn tiền với quà tặng hoặc chiết khấu. Cả hai đều là cơ chế hoàn tiền giống như cơ chế giảm giá nhất định đối với các sản phẩm và dịch vụ mà người dùng thường mua - chủ yếu là vì họ đã chi tiền cho chúng trước khi có thể nhận được phần thưởng hoàn tiền.


Hoàn tiền là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử để mô tả bất kỳ ưu đãi nào do nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp được trả bằng tiền mặt. Một số nhà bán lẻ cung cấp chương trình hoàn tiền cho các loại hàng hóa và dịch vụ cụ thể. Chẳng hạn như vé máy bay hoặc cho thuê xe hơi và có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm thẻ quà tặng, phiếu giảm giá và giảm giá. Chúng thường được sử dụng như một động lực để khuyến khích khách hàng thường xuyên trở thành người mua nhiều lần.


Trên đây là tất tần tật thông tin liên quan đến mua sắm hoàn tiền là gì. Đừng quên theo dõi Save Extra và Tips & Tricks để cập nhật thêm nhiều nội dung bổ ích khác nhé!


Nguồn: Sưu tầm & Tổng hợp

Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page