top of page
Save Extra Logo

Những điều có thể bạn chưa biết về mua sắm online

Đã cập nhật: 12 thg 5, 2023


nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-mua-sam-online
Những điều có thể bạn chưa biết về mua sắm online

Mua sắm online có lẽ không còn là thói quen quá xa lạ đối với nhiều chị em hiện nay. Giữa vô vàn những ưu đãi, sản phẩm hấp dẫn khác nhau, làm cách nào để mua sắm một cách hiệu quả nhất. Cùng Save Extra tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến mua sắm online ngay dưới đây.


Đừng nên mua sắm online khi quá khuya


Có lẽ ở đâu đó bạn cũng đã từng đọc qua câu “đừng quyết định điều gì vào ban đêm”. Và mua sắm cũng vậy. Điều này nghe có vẻ không liên quan lắm đến việc mua sắm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, ban đêm là thời điểm chúng ta thường khá cảm tính và đưa ra quyết định vội vàng hơn so với ban ngày. Do đó, bạn sẽ dễ rơi vào tình huống mua hàng không kiểm soát và đôi khi là những mặt hàng kém chất lượng.


dung-nen-mua-sam-online-khi-qua-khuya
Đừng nên mua sắm online khi quá khuya


Kiểm tra thời gian khi mua sắm online


Đầu tiên, hãy luôn kiểm tra thời gian trước khi mua hàng. Vì nó có thể ảnh hưởng đến thời gian thực hiện đơn hàng, tốc độ vận chuyển và thời gian giao hàng của bạn.


So sánh các mặt hàng khi mua sắm online


Nếu có thể, hãy tham khảo các mẫu tương tự từ một người bán khác trước khi đặt hàng. Vì họ có thể cung cấp các ưu đãi hợp lý hơn so với những ưu đãi được tìm thấy tại các cửa hàng bạn đang tìm hiểu. Và có cả những mặt hàng khi mua trực tiếp tại các cửa hàng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn mua sắm online.


Chi phí vận chuyển khi mua sắm online


Thứ ba, hãy chú ý đến chi phí vận chuyển. Với mỗi sàn thương mại điện tử hay các trang web bán hàng khác nhau sẽ đều có các đơn vị vận chuyển khác nhau. Nếu người bán hàng không mặc định một đơn vị vận chuyển cụ thể, bạn hãy thay đổi đơn vị mà mình biết hoặc có giá thành, chất lượng giao hàng tốt hơn.


Kiểm tra mã giảm giá khi mua sắm online


Thứ tư, hãy kiểm tra xem khi bạn thêm một mã giảm giá hoặc ưu đãi khác vào đơn hàng của mình thì có ảnh hưởng đến các mã giảm giá đã được áp dụng trước đó hay không. Ví dụ, Shopee đang áp sẵn mã Freeship cho đơn hàng. Và bạn có thêm một mã giảm giá 20% thì khi bạn nhập mã đó vào, nó có làm mất đi mã Freeship kia hay không. Hay cả hai vẫn được áp dụng cho đơn hàng của bạn. Kiểm tra kỹ càng quy trình này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn khi mua sắm tốt hơn.


kiem-tra-ma-giam-gia-khi-mua-sam-online
Kiểm tra mã giảm giá khi mua sắm online

Lưu ý thông tin thanh toán khi mua sắm online


Sử dụng các hệ thống thanh toán khác nhau cho cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Gian lận thẻ tín dụng vẫn là một vấn đề lớn mà nhiều người mua hàng cần quan tâm. Dù vấn đề này xảy ra nhiều hơn ở nước ngoài. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn chưa bao giờ là thừa.


Áp dụng ưu đãi khi mua sắm online


Thử mọi ưu đãi, giảm giá có thể vào đơn hàng của bạn. Bạn có thể thấy rất nhiều mã giảm giá khác nhau cho cùng một khu vực. Ví dụ, ở mục nhập mã Miễn phí vận chuyển, bạn có thể thấy từ 2, thậm chí là rất nhiều các mã khác nhau. Bạn có thể thử áp dụng tất cả các mã để xem mã giảm giá nào có nhiều tiện ích nhất đối với đơn hàng của bạn.


Xu hướng mua sắm online hiện nay

xu-huong-mua-sam-online-hien-nay
Xu hướng mua sắm online hiện nay

Có thể bạn đã nghe nói về các trang web mua sắm như Shopify, cho phép mọi người đưa các sản phẩm họ muốn mua lên web. Sau đó sử dụng các sản phẩm đó như một cách để tìm kiếm các sản phẩm khác.


Ở Việt Nam, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Tiki cũng trở thành kênh mua sắm online phổ biến của nhiều người. Theo Statista, giá trị thị trường thương mại điện tử ở Đông Nam Á tăng 24 lần trong vòng 6 năm qua (từ 5 tỷ USD năm 2015 lên 120 tỷ USD năm 2021). Và dự kiến đạt 234 tỷ USD vào năm 2025.


Thị trường bán lẻ Việt Nam được dự báo tăng 300%, từ 13 tỷ USD năm 2021 lên 39 tỷ USD vào năm 2025. Càng ngày, các nền tảng này càng mang đến những ưu đãi và trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng. Do đó, không quá bất ngờ khi nói số lượng người mua sắm online sẽ ngày càng tăng cao.Mua sắm online mang đến ưu đãi tốt


Mua sắm online có thể gây khó khăn và khá mạo hiểm đối với nhiều người. Nhưng nó thực sự không phải là một vấn đề lớn nếu bạn tìm hiểu và mua sắm đúng cách. Bạn nên bắt đầu bằng cách nắm vững những điều cơ bản.


mua-sam-online-mang-den-uu-dai-tot
Mua sắm online mang đến ưu đãi tốt

  • Mua sắm ở những thương hiệu bạn thích, bắt đầu với những bước cơ bản để hiểu về thị trường mua sắm online.

  • Sử dụng các công cụ như: công cụ so sánh giá và kiểm tra giá để có được những ưu đãi tốt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

  • Tìm các mẹo, thủ thuật trên mạng để giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn khi mua hàng.

  • Bạn có thể đặt hàng từ nước ngoài nếu đang ở một quốc gia có phí vận chuyển quốc tế như Canada hoặc Hoa Kỳ.

  • Đảm bảo rằng bạn đang mua hàng từ các nhà bán lẻ đáng tin cậy (như Shopee, Lazada hoặc Amazon). Bạn nên mua từ các nhà sản xuất địa phương, trong khu vực sinh sống của bạn. Vì phí vận chuyển đã được bao gồm trong giá. Bạn nên tiết kiệm phí vận chuyển, cũng như mua sắm các sản phẩm trong khu vực của mình nếu có thể. Thay vì đi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm các ưu đãi cho các sản phẩm.

Kết luận mua sắm online

Có thể nói, người mua hàng đang ngày càng có thêm nhiều cơ hội để mua hàng với giá hời cùng tiết kiệm. Rất nhiều trang web, mẹo hữu ích và thậm chí là các công cụ có thể giúp bạn làm được điều này. Với những thông tin về mua sắm online mà Save Extra cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan về thị trường mua sắm online. Từ đó, chi tiêu hợp lý và mua sắm thông minh hơn trong thời gian tới.


Nguồn: Sưu tầm & Tổng hợp


Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page