top of page
Save Extra Logo

Top 4 bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả

Đã cập nhật: 10 thg 5, 2023

Mỡ tích tụ ở một số vùng nhất định trên cơ thể tạo nên những khuyết điểm cho cơ thể. Nếu bạn đang muốn trở nên thon gọn hơn quanh vùng bụng của mình hãy cùng Save Extra tìm hiểu 4 bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!


1. Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Tư thế thuyền (Navasana)


Navasana là một bài tập phổ biến giúp tăng cường cơ bụng và giúp phát triển cơ bụng 6 múi . Tuy nhiên, đây là một bài tập khó, vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với những bài đơn giản và chọn bài này sau.


Để luyện tập, hãy bắt đầu với việc ngồi trên sàn. Giữ chân thẳng ở phía trước với đầu gối uốn cong. Ngả người ra sau một chút khi bạn dần dần nhấc chân lên trên không. Duỗi hai tay về phía trước ngang vai. Vận động cơ bụng và cảm thấy cột sống của bạn được kéo căng. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Quay trở lại vị trí bắt đầu và nghỉ vài giây trước khi lặp lại.2. Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Knees To Chest Pose (Apanasana)


Các tư thế apanasana yoga cung cấp hỗ trợ giảm đau bụng kinh và đầy hơi cũng như giúp đỡ trong việc làm tan mỡ quanh bụng và lưng dưới. Bài tập này cũng tạo ra một luồng năng lượng đi xuống, kích thích tiêu hóa và khuyến khích chuyển động ruột khỏe mạnh.


Để bắt đầu, hãy nằm ngửa và hít vào thật sâu. Kéo đầu gối lên ngang ngực trong khi thở ra. Giữ bả vai hướng xuống thắt lưng. Giữ khuôn mặt của bạn thẳng hàng với trọng tâm của cơ thể và hếch cằm xuống dưới.


Giữ tư thế này trong 10-15 giây hoặc cho đến khi hơi thở trở nên thoải mái. Di chuyển đầu gối từ bên này sang bên kia một cách chậm rãi và kéo căng tối đa hết mức có thể. Trở lại vị trí ban đầu khi bạn thở ra. Thư giãn trong một phút và lặp lại, thực hiện asana tối thiểu sáu lần.


bai-tap-yoga-giam-mo-bung-knees-to-chest-pose-apanasana
Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Knees To Chest Pose (Apanasana)

3. Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Tư thế ghế hoặc Utkatasana


Đây là tư thế yoga đứng giúp kích thích hệ tuần hoàn và trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm béo. Tư thế chiếc ghế giúp làm săn chắc toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tác động đến hông, đùi và mông.


Đứng với chân của bạn hơi xa nhau. Hít vào và giơ thẳng cánh tay qua đầu với lòng bàn tay hướng vào trong và đặt cơ tam đầu gần tai. Thở ra và uốn cong đầu gối trong khi đẩy mông ra sau; từ từ hạ người xuống sàn như khi bạn ngồi trên ghế. Để thân mình ngả về phía trước một cách tự nhiên qua đùi. Giữ vai xuống và lưng. Tiếp tục hít vào và thở ra sâu. Giữ nguyên tư thế trong năm nhịp thở và trở lại vị trí ban đầu.


Để thực hiện động tác này khó hơn, hãy giữ nguyên tư thế và hạ cánh tay xuống ngang ngực khi bạn hạ chân xuống thay vì giữ thẳng trên đầu. Đưa hai tay lại với nhau như thể đang cầu nguyện, và vặn phần trên cơ thể về phía bên phải, đưa khuỷu tay trái đặt trên đùi phải. Giữ chặt cơ bụng, tiếp tục hít vào và thở ra sâu. Giữ nguyên tư thế trong năm nhịp thở; hít vào và trở lại bắt đầu bằng cách duỗi thẳng đầu gối. Lặp lại trong khi đổi bên.bai-tap-yoga-giam-mo-bung-tu-the-ghe-hoac-utkatasana
Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Tư thế ghế hoặc Utkatasana

4. Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Tư thế chiến binh hoặc Virabhadrasana


Tránh tập động tác yoga này nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào về cột sống, bệnh tim hoặc huyết áp cao, hoặc đau đầu gối vì đây là một bài tập gian khổ.


Theo truyền thống, có 3 cách tập Virabhadrasana. Đầu tiên, hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng với hai bàn chân cách nhau từ 4 đến 5 feet. Nâng cao cánh tay trên đầu của bạn và kết hợp lòng bàn tay. Khi bạn thở ra, xoay bàn chân phải ra ngoài một góc 90 độ; xoay chân trái 45-60 độ vào trong, sang phải. Giữ gót chân phải thẳng hàng với vòm bánh xe bên trái.


Tiếp theo, xoay thân sang phải trong khi vẫn giữ thẳng tay. Khi bạn thở ra, uốn cong đầu gối phải, đưa đùi song song và ống chân vuông góc với sàn. Giữ chân trái duỗi thẳng và đầu gối siết chặt trong suốt. Cúi mặt về phía sau để nhìn vào lòng bàn tay. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10-30 giây, hít thở sâu và dài. Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại các bước ở phía bên kia.


bai-tap-yoga-giam-mo-bung-tu-the-chien-binh-hoac-virabhadrasana
Bài tập Yoga giảm mỡ bụng - Tư thế chiến binh hoặc Virabhadrasana

Hy vọng top 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn lấy lại thân hình thon gọn, vòng eo lý tưởng. Tại Khoẻ Đẹp vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị chờ bạn khám phá nhé!

Hãy theo dõi Save Extra để nhận thêm nhiều thông tin khỏe đẹp hữu ích nhé!


Sưu tầm & Tổng hợp
Đề xuất liên quan

[QC] Mua sắm hoàn tiền là gì?

Với mỗi đơn mua thành công thông qua Save Extra, đối tác sẽ trả hoa hồng, và chúng tôi sẽ chia sẻ một phần thông qua hoàn tiền cho bạn! 

bottom of page